PhilHealth

Mga mi, ano po difference kng yung philhealth ng asawa ko ang gagamitin ko pag nanganak ako? Yung philhealth po kasi nya ang nahuhulogan ngayon yung akin po nag stop last year nung wala na ako work. #PhilHealth

12 Replies

kpag kasal kau ng asawa mo at asa beneficiary k nya un nlng gmitin mo.. kc isa lng dapat sa inyo ang active ang phil health para d sayang kpg mghu2log kpa.. in my case also same kmi my philhealth dti mamili dw aq kung cno smin ang ipa deactivate so ako nlng kc d nman permanent work ko same lng entitled kpa dn sa benefits ng philhealth.

mas malaki ma kakaltas ata kung sa asawa mo gamit mo kasi sya may hulog,. sa asawa ko din ginamit ko nung na nganak ako, un nga lang pag nag pa cover ka sakanya or ni add kanya sa beneficiaries, kailangan deactivate philhealth mo.

kapag kasal na pwede mo naman ng gamitin ung philhealth ng asawa mo. saka pwede niyo na pagisahin mismo un. kasi samin isa nlng pinaupdate niya lang sa philhealth office need ng marriage contract kasi lakagay ka as beneficiary.

8mo ago

depende kung nakapremium. sa husband ko po kasi 593 nakikita namin sa payslip niya po. kaya pinagisa nalang namin kasi sayang kung maghulog pa ako tapos doble bayad pa 😂

pwde nyo po hulugan ung philhealth nyo bago po kayo manganak Ng 1 year na hulog para po magamit nyo po.ngayon po 4800 po ung 1 year malaki po magbabawas sa bills nyo.

nakapaghulog po ako 6mons palang january to june.. due date ko po is these august nagask po ako sa costumer service magagamit naman daw po basta may hulog na

much better unq sa hubby mo nlnq po , pra less Gatos kpa maq huloq at paq sa knya nka under na sea sa name nea active pa sa huloq

kung kasal naman kau better na magpa add ka na lang sa asawa mo muna sayanv kc yun ihuhulog mo pa s philhealth pambili n ng gamit ni baby yun

pwd mo namng gamitin philhealth ng asawa mo,.kapatid ko nga eh philhealth ng asawa nya gamit nya nung nanganak sya.

pwede mo namn mahabol yong sayo Mi...hulugan mo lang ngayon bago ka manganak...magagamit mo din siya

magagamit mo yung pgilhealth if nakalagay ka as dependent nya and if kasal po talaga kayo.

Related Articles