CS wound

Hi mga CS Mommies , ask ko lang tinatanggal pa ba ung sinulid ng tahi kpag CS ?? first time CS mom kasi ko ..

CS wound
163 Replies

Tanong ko lng din po ung skin po may parang color black po s dulo ng tahi ko pero wla nmn po akong nkikitang cnulid nund tym po kc n follow up check up ko po d aq umabot s cutoff ng mga pasyente pansun ko po n wla n din nmng tali n nkabuhol s tahi ko kya d n po ako bumalik s doc. Peri po ngaun npansin ko my itim po n dot s dulo ng tinahian sakin,posible po kya n may sinulid p n dapat tanggalin n nsa loob ng tahi ko po? Last 2014p po ako nanganak ng cs... Slmat po s mkakatulong po saakin nangangamba lng po tlga kc ako..

Natutunaw po yan. Ganyan din po sakin after ko manganak pinabalik ako ni OB sa clinic nya para macheck ang tahi pinahidan lang ako ng betadine tapos sabi balik daw ako next week para tignan yung sinulid kaso di na ako bumalik kasi wala din naman nangyayari sa check up at wala na akong may nararamdamang sakit yung sinulid na naiwan nalaglag lang.

Iba iba ang case momsh.. Yung iba natutunaw na yung sinulid sa loob kaya yung buhol na lang yung tinatanggal. Yung iba naman tinatanggal talaga kasi di natunaw. Meron din case na yung sinulid na di natunaw is lumiltaw sa sugat gaya ng sakin. Tinatanggal din ng OB yun.

May tanong po ako CS po kasi ako pano po yun hindi ko po napatanggal yun tahi ko sa OB ko hindi na po kasi ako nakabalik para mag pa check up wala po kasi mag alaga sa baby ko mag 1 bwan na natutunaw po ba yun sinulid o kailangan pa rin sya tanggalin ng OB? Please paki reply naman po. Thank you..

yes po ako po after 3weeks po pinabalik ako ni Ob then ayun po sya nag gupit at nag tanggal ng sinulid.. wag na wag nyo po gupitin or hihilahin yan linisan nyo lng po always ng betadine and agua oxinada para mabilis matuyo.. tas cover dn po lagi and binder para di mag lawlaw tiyan nyo po..

sa akin po wala po tinanggal na tahi pero.may tahi kusang gumaling at no keloids pero sa panganay ko sakit no anestesia parang papel bukod sa tahi sa outer may skin stapler 1 week follow nu tapos alisin nil kaya nag palit ako ng obygyne,

Yes po gugupitin yun buhol lang. Yung sakin may naiwan pang maliit na buhol, kinabukasan nung binasa ko na sya, natanggal ko sya mag isa. Kapag nag dry naman parang mag lalangib nalang sya. Wag lang daw hihiludin kapag naligo as of my OB

ako kc ung natutunaw ang sinulid...tsaka that time ob ko nag lilinis ng tahi ko...then after nun sb nya ok ng basain...basta after ko maligo patuyuin ng husto then sprayan ng cutaseph...thenlagyan ng gauze then use binder..

Mejo fresh pa tahi mo sis. Yung ganyan na klase ng stitch, si Ob ang magtatanggal nyan wag mo pakealaman kase yung sa friend ko pinakealaman nya ayun bumuka yung jan sa upper part nagnana pa

basta yung sa akin tinanggal eh... wala naman pinahid or inject basta naramdaman ko na lang hinila sabi lang hinga malalim.. ahahha after nun wala na... ganyan din tahi ko eh