LEAVE & CLEAVE

Masama na ba akong tao kung ayaw kong kasama ang MIL kong di ko kasundo sa bahay naming mag-asawa? Toxic at stress syang kasama, madami syang utang na samin pinapabayadan, pakielamera sa anak ko at npaka-controlling sa pag aalaga ko ng sa baby kasi mali mali daw ginagawa ko. Akala nya din teenager pa ang 36yrs old nyang anak na kelangan sumunod ng sumunod skanya. Haaays. Ibebenta daw nya ang bahay nya kasi walang gusto pumisan skanya. Nag-iisip ako baka samin makitira. 🙄 Naiisip ko pa lang nai-stress na ako. Oo, alam kong nanay pa din sya ng asawa ko pero alam mo un, hindi pa kami magkakasama sa bahay, nakakaubos sya ng lakas at pasensya sa mga hirit at reklamo nya, how much more if titira sya samin? 🙄 Haaays. 🙄

4 Replies

Me po never ko nakasama ung MIL ko kasi sinabi ko talaga un sa hubby ko na pag nag asawa kami auko kasama mother nya dahil may gap talaga kami before pa kami kinasal. Na sobrang hirap kasi di un ang pinangarap ko before sabi ko kasi pag ako nag asawa like ko close kami ng mga inlaws ko lalo na MIL pero dahil mahal nga namin isat isa and nakita ko na independent ung hubby ko na hindi "makananay" kung tawagin nag go kami. Until now 8yrs na kami kasal huling kita and kasama ko MIL ko nung kasal lang namin after that wala na kahit same city lang kami nakatira. Depende po kasi din talaga yan sa inyo mag asawa. Mahihirapan ka lang talaga pag ung hubby mo mamshie maiipit sa situation nyo na sa point na hindi nya alam sino pipiliin nya kasi dapat alam nya kung sino dahil may sarili na syang family, na hindi ko naman sinasabi na itakwil nya ung mother nya pero dapat alam na nya ung PRIORITY nya this time🙂 praying for ur peace of mind mamshie❤️🙏🏻

No, you're not a bad person, gusto mo lang na bumukod kayo ng asawa at anak mo so you can live independently, nang comfortable, at walang nangingialam. Even if you're in good terms with her, hindi ka pa rin masamang tao for wanting to leave. Syempre you're adults now, may kanya kanya na kayong diskrate sa buhay. Be firm, and talk to your husband about it po. Explain kung bakit napaka importante for you and your family na nakabukod. Mahalaga po ang peace of mind 😁

No, you're not momsh. Whether we are in good terms or not with our in-laws, dapat lang na nakabukod tayo sa kanila dahil hindi pwede ang dalawang reyna o hari sa isang kaharian. And whether we like it or not, conflicts are inevitable esp. kung magkaiba kayo ng ways. That's why when we choose to have our own family, it's always better to leave and cleave with no buts and ifs.

For me, hindi ka masamang tao if ayaw mo kasama si MIL sa bahay ninyong mag-asawa. May karapatan kang umayaw mommy. Pag usapan nyo na lang po ng maigi ng asawa nyo kung saan titira si MIL if ibenta nya ang bahay nya.