pusod ni baby

mamshie. ask ko lang normal lang po ba na 10 days na baby ko d parin natutuyo at natatanggal ung pusod nya? nag aalala na kasi ako ?

35 Replies

Dapat naka airdry ang pusod ni baby para madali lang matanggal. 8days lo ko natanggal na pusod niya. Tinuruan ako ng pedia niya kung papano linising mabuti ang pusod ni baby. Buhusan mo ng 70% alcohol and use cottonbuds para linisin ang kalooblooban ng pusod. Dukutin mo talaga using cottonbuds na basa lng alcohol in circular motion pag linis sa loob gayun din sa labas. And use another dry cotton buds to dry the areas and air dry. And wag na wag nang bibigkisan.

Hello mommy, ung sa baby ko medyo na tagalan din bago matanggal kasi hindi ko alam linisin ang sabi lang kasi sakin babaran ng bulak na may alcohol ❌❌❌ maling mali pala un nalaman ko lang nung first check up ni baby tinuruan ako ng pedia nya na dapat 3x a day nililinis ung paligid ng pusod ng alcohol and cotton buds at air dry lang ang gawin para matuyo agad ito ☺️

5y ago

Sis ung sa baby ko may konti yellow din at inamoy ng pedia nya ung pusod nya wala naman amoy mabuti at hindi pa infected and after 3days kusa ng na laglag ung pusod ni baby.

2weeks po maximum nyan mamsh para matanggal. Pero ang ginagawa ko po sa lo ko before after ko sya paliguan lilinisan ko ng 70% alcohol tas air dry lang. Tas lilinisan ko every diaper change. Di ko na binigkisan mamsh mas ok kasi mas mabilis matuyo. Tanggal na sya exactly the 10th day.

Clean the pusod mommy.. Pero dahan2 lang hayaang matanggal at wag tatanggalin. Lagyan mo konting 70% ethyl alcohol.. Matatanggal din yan.. Pag pinapaliguan mo make sure na nabanlawan maigi f masabunan man best is di mabasa pag pinapaliguan mo ❤️

May ganyan tlaga momshie make sure nlang na lagi mo nililinisan ung pusod nya.. alcohol ung 70%, ung kay lo ko 5days lang natangal na, everyday 4x a day ko nililinis😄 Tas binigkis ko na after matangal para d umumbok chaka iwas kabag pa si lo

basta consistent po dpt ang paglilinis ng pusod 2-3x a day. cotton and 70% alcohol. mas mabilis po kung papatakan niyo ng alcohol and air dry.

wag nio lang po lagyan ng bigkis, kusa po matatanggal yan basta matuyo po.. wag din po galawin ng galawin baka ma infect po..

5y ago

The use of a baby belly binder or ‘bigkis’ There is a popular tradition that babies should wear a girdle or a baby belly binder called a “bigkis” so that he will grow up with a sexier figure or a flat abdomen. The “bigkis” or baby belly binder is meant to give the baby a good figure when they grow up but the fact is it can disturb the normal breathing pattern of the baby. And essentially, there is no scientific finding to prove its benefits. With proper exercise, diet, and a balanced lifestyle, your baby can grow up healthy and fit. - anmum

Inaabot naman po talaga ng ilang linggo ang pusod ng baby kung may lumalabas sa pusod nya na yellow or mabaho ipacheck nyo po sa pedia

Patakan mo ng alcohol ang pusod ni baby 3x a day. Dont worry hindi yan mahapdi. Matutuyo siya ng kusa. Ilang araw lang tanggal na yan

As long na walang mabahong amoy at hindi infected ang pusod its okay kusa naman yan matatanggal alaga lang sa alcohol and betadine..