Diaper or Lampin?

Hi mamsh! Anong mas prefer nyo para sa mga new born baby, lampin or diaper? ? & If diaper, anong brand yung mas maganda sa baby? First time mummy! ❤️

47 Replies

Based on my experience bumili ako ng mga cloth diaper kasi para hndi ma rashes si baby at iwas na dn sa UTI. Nung gnamit ko na sya sobrang hassle kasi baby ko nung newborn mayat maya ang ihi eh dahil tela gamit nya iritable na sya kasi basa agad kaya mayat maya palit ko. one day lng sumuko na ako kasi tambak na yung lampin nya. Gnamitan ko ng diapers ayun himbing ng tulog every 3 hrs ko nlng pnapalitan at d ngka rashes si baby kasi hiyang sya sa pampers. Since then I never used cloth diaper again.

Cloth diaper sana preferable para environment friendly. Yun sana balak ko gamitin sa soon newborn ko. Pero based sa experience ng mga friends ko ang hirap daw sa newborn especially if ikaw lahat nagaasikaso kasi recovering ka pa sa delivery tapos struggle pa sa breastfeeding. So advised nila disposable muna tapos pag fully adjusted na sa routine pwede na magswitch to CDs. Laki din kasi matitipid and less trash.

lampin or much better cloth diaper may mura nman nbibili din nun. kce s diaper oo hndi hassle pero kung ikaw gusto mkatipid tsaka mktulong s environment gmit nlng ng clothdiaper/lampin. .khit s gabi nlng mgdiaper. .tsaka s diaper nksanayan n ng iba n hndi pplitan gang hndi puno. which is mali. .puno o hndi ppalitan dpat 2-3hrs. to think n mgastos pg gnon. .so invest nlng ng cloth diaper😊 tipid pa. .

Lampin lalo na kapag asa bahay lang nmn sa gbi llabas tsaka mag diaper pra iwas rashes din at makasingaw ang balat mainet dn kasikapag purk diaper. Tayo nga mga girls mndan naiinitan kpag nka napkin dba po

Mamsh, wag mo po muna gamitan ng bby wipes c newborn baby ha. Just cotton and water pag nag poop sya. Bka magka rashes at magka uti. Yan advice sakin ni doc.

diaper ako sa newborn ko noon.. as much as I want to save more and be more economical and environmental, wala kasi akong helper. so mas madali pag linis and palit if diaper.

Diapers . More than 10x umihi si baby sa isang araw. If magisa ka lang , better to use diaper baka di mo mapansin agad na umihi , baka matuyuan ng ihi mahirap na.

If masipag maglaba, lampin para iwas rashes. If gusto madalian, disposable diapers na lang. Haha. Pampers po maganda. If gusto ng mas mura, maganda din EQ. :)

diaper pero make sure before m lagyan diaper pahiran m mna diaper cream or vaselene pwet at singit niya pra iwas rushes nrin..ganyan kc gnagawa ko.

Si baby namin nung bagong panganak ang ginamit namin is yung newborn ng pampers na brand. Maganda naman tapos hiyang ni baby. Maganda din ilampin. 😊