maternity benefit query

Hi mamis!! ask lang po ung nakikita bang total of maternity benefit sa sss online un na ung buong makukuha mo? or meron pa from company? thankyou po sa mag ka clarify ❣️

4 Replies

Depende po kasi yan sa monthly salary nyo. Yung nakikita nyo s SSS, un lng po ang sasagutin nila. Pagnacompute nyo po kabuuan ng makukuha nyo na dapat net salary for 105 days, minus nyo lang po ung sa SSS, un po ung differential. Depende din po sa company kung cla kasi lahat mag aayos may iba full ibbgay nla sayo a month before EDD kc s knla dn irreimburse ni SSS. Ung iba nman po ata is ung part lng ata nla (if merong salary net differential) and ung s SSS is direkta na po ata sayo. Maganda po nyan kausapin nyo po c HR nyo para clear po.

Naguguluhan din ako jan mami di ko alam kung pano maclaim yung sss maternity benefits. Employed kasi ako at Hr ang nag asikaso ng Maternity ko

5y ago

differential ? Di ko po alam hehe ang alam ko lang po yung sa sss maternity benefits kaso di ko nga po alam kung pano maclaim

Salary differential lng po ang ibibigay ni Company.

5y ago

Sis @Rachel G ano po yung 65 na naka minus sa 75? Thanks po 😊

Paano po ung voluntary paano po computen??

5y ago

Log in po kayo sa sss website. Lalabas po computation ng sa inyo.