sss benefit

hi there mommy's ask ko lang po ung nakita po bang computation sa sss for maternity benefit is accurate or yan ung makukuha mo from sss? after submitting all requirements? nasabi po sakin ng hr namin na maggibg half half daw ang bigay ng benefit, does it mean half of that amount before manganak, then half after manganak? thankyou so much po sa mag clarify

sss benefit
109 Replies

mga mamsh website ako nag punta pero pwede din ata sa app yan download nyo lang sss app or go to sss.gov.ph then mag login if wala pa kayo login mag create kayo follow nyo lang ung instruction. then sa E-services tab punta kayo sa eligibility tab then maternity tapos lagay nyo ang date ng EDD nyo both sa confinement and Due date field then lagay ung employer ID para sa mga employed makikita un sa Employement History or dun sa Actual Premium ung "reporting ID " yun un then submit makikita na

5y ago

Thank you po .

Baka malaki ang hulog mo per month mommy. Kaya malaki ang total? Private company ka ba? If yes, ganyan talaga half half. Upon return of your mat1 sayo together with the additional papers na kelangan mo iaccomplish upon giving birth makukuha mo yung half ng mat pay mo. Then pag lumabas n si baby and naiattach mo na yung mga needed requirements na hinihingi nila ang napasa mo na saka lang mapprocess yung other half ng pay mo 😉

5y ago

Yun! Estimate mo na lang mommy :) pwede ka din tumawag sa hr niyo regarding dyan

Yup halos gnyan naging computation ko.. Ng partial sila ng 24k sakin kasi nun mag leave aq d pa tlaga naibaba at seminar mga employer at sss sa new rules ng eml then after non inupdate na q ni employer na may makukuha pa.pla q kasama salary differential ko na 37k+ labas na un knaltas nila sakin na 3mos kong contribution at loans sa sss philhealth at pag ibig gnun ndw kasi ngayun para updated padin kht nka mat leave

5y ago

SD=FPLMC-SSSMB yan naging computation nila sakin sis.. Un difference si employer ng bayad sakin sa case ko 17k dw salary diff ko eh.. All in all halos 70k inabot q.. Iba iba kasi tyo depende sa sss contri db FULL PAY LESS MANDATORY CONTRIBUTION bnawas na nil un sinsabi kong phil health sss pag ibig contri na sakop ng mat leave mo FP-MC

Dapat in full un hindi half half per social secuirty law ( see attached ) . Aside s sss maternity benefit na ibibigay ni sss may salary differential pang ibibigay si employer ( if applicable). Nakalagay din iyong definition ng salary differential sa Expanded Maternity law hindi lang kasi nahihilight sa news. Nasa Power Point presentation ng DOLE computation ng Salary differential binigay sa company namin.

5y ago

Ang social security law 1997 pa po momshie. Sa expanded maternity law wala ako nakitang provision or clause na nagsasabi na pwede staggard ang payment.

Ipag add mo po ung 6 highest contribution mo then tsaka mo po sya imultiply sa 6 then ung answer po imultiply mo sa 105 then divide mo po sa 180 yun po makukuha nyong SSS Maternity Benefits Example po 12,500 ung pinakamataas na monthly contribution 12,500 x 6 = 75,000 75,000 x 105 = 7,875,000 7,875,000 / 180 = 43,750 Bali 43,750 po ung makukuha nyong SSS Maternity Benefits

5y ago

e panu po pg 360 lg yung monthly mo na binabayad ang liit din pala ng mkukuha?..

depende po sa company, may company na nag fufull or half in advance ksi after all sa acct nmn nila un papasok ung cash eh. Nag ask din ako sa taga sss, di nmn obligasyon ng company na mag advance kasi sa sss pag nakapanganak na sila mag bibigay. Pag pasa mo ng mat 2 may ibibigay na requirements sa sss if naka advance ka o wala galing sa compny bago sila mag bigay.

twice na po ako nanganak .nung una mai work ako ginawa ng company ko binigay yung half before aq manqanak then half after ko manganak .yung 2nd baby ko wala ako work nagresign ako 5 months palang tummy ko ,binigay mat. benifits ko 1 month after ko asikasuhin full amount .and base sa nbasa ko obligasyon po ng company na iadvance ang full amount

5y ago

clear ko lang po sa 2nd baby ko after ko manganak inasikasu ko na yung mat. 2 tapos 1 month after ko asikasuhin tsaka ko nakuha whole amount.

Sa employed po, si company po maga-advance po nyan sa inyo, depende po sa policy ni company. Usually po full amount bibigay ni company before ka manganak,meron namn po half before and half after manganak. Bale si company na babayaran ni sss nyan once ma complete na lahat ng requirements for reimbursement ng inadvance po sa inyo.

sis for the expanded maternity leave, if nkapag submit ka kay Hr mo ng MAT1, you'll receive the payment 1month prior to your delivery date. Then MAT2 naman, 30days after mo manganak. Ngayon kasi, tandem na si SSS and employer mo sa pagbabayad sayo. dati kasi si sss lng. then mas malaki makukuha sa MAT2

Sss maternity benifits should be advance in full by the employer 1 month after filing of maternity leave by the employee. Hindi pwedeng staggard, hindi din pwedeng kalahati as per the new law. Salary differential must also be paid by the employer, if applicable.

5y ago

Di ko lang alam po bpo ah, basta yan po ang nakalagay eh.