Maternity Benefits

Kapag po ba nakapagfile ng maternity leave, Yung SSS Maternity Benefit na po ba ang papalit sa monthly na sana makukuha mo sa company? or masasahuran ka padin ng company mo?

4 Replies

Sss po magbibigay ng sahod mo for 105 days. Depende naman sa company if babayaran nila leave mo. *SIL* Sa work ko kasi inaawas nila un sa leave credits w/c 30days per annum. Pero hindi ko siya pinapaawas kasi gusto ko kumpleto padn ang marerecv kong SIL by next year since malaki naman na mukukuha ko sa SSS.

Maari po bang ang sss account nang husband ko ang gamiton para sa panganganak ko ,may sss din ako pero gusto Niya ang sa kanus daw ang gamitin namin para maka pag leave siya at maalagaan Niya ako pag ka panganak ko ..sa December pa po ang due date ko ..pa help po salamat .

5y ago

No. SSS lang ng mismong manganganak na babae ung pwde gamitin. However, meron tayong leave for husband. If kasal kayo, meron syang 7 days leave starting the day na nanganak kana.

yun na po un matatanggap mo po na salary. hindi po magbibigay na sahod ang company po unless galante po un kumpanya niyo.

5y ago

welcome po 😊

sa'min mi, may matben na ako may leave with pay pa 🙂