Sss Computation

Magkano puba talaga ang makukuha ko sa sss maternity if voluntary ako. 1year paid kuna jan to dec 2019 due date ko jan.03 2020. 550pesos yung contribution ko as voluntary . May nakakaalam puba dito yung tamang pag compute. ? Tsaka dba po magiiba ata yung makukuha na benefits sa jan.2020 aabot ng 70k makakakuha kaya ako nun if ever man manganak ako ng maaga ex.december kahit due date ko ng jan 03.ramdam ko kasi maaga ako manganganak sa duedate ko. Pwede ba akong mag submit nun ng maternity reimbersment bayun sa mismong branch namin sa january kapag alam kunang aprobado na yung 70k? Ahaha salamat sa sasagot naguguluhan kasi ako kung magkano makukuha ko fix ba sa lahat yung binibigay mapa voluntary or employer.

11 Replies

Regardless kung ipapasa mo sia sa dec. or jan. dmo dn po mkukuha ng 70k since hindi max. ung contribution nio. ang alam ko 2400 ung max contri. pra mkuha ung 70k. dpende sa hulog ung makukuhang matben. pra mas sure ka sa computation tgnan nio po sa website log in nio online acct nio. 😊

Mommy ang alam ko po effective feb 2020 saka ka valid dun sa 70k. Kung dec 2019 po kayo manganak hndi po sakop yun. At kung 550 po contribution nyo hndi dn po kayo aabot sa 70k kasi maximum contribution yun it means dpat nsa 2k plus contribution nyo monthly.

Hi mamsh! If you have sss online, login ka lang dun tas click mo yung Inquiry den Maternity. Tas input mo lng yung confinement date at delivery date (assume mo lng yung date based sa ultrasound mo) then click Submit. Lalabas dun mgkano makukuha mo.

Yung mga mkakakuha ko ng 70k ay yung maximum po yung contribution every month. Depende po yun sa hulog nyo monthly, kung max po hulog nyo monthly expected na po max makukuha nyong matben.. My computation po yan based po sa hulog nyo.

Ang makukuha niyo po ay base sa contribution ninyo. Ang makakakuha ng 70k ay ang mga nagcocontribute ng 2,400 ata or 2,700

MSC mo 4,500 4,500 x 6 months = 27000 ÷ 180 = 150 150 x 105 days = 15,750 If single parent ka 150 x 120 days = 18,000

5y ago

May sumagot na sa taas. Hehe very detailed pa.

meron pong parang calculator sa sss website. mag log in nlng po kayo dun para mas accurate 😊

Pano po yung computation sis? Kung 550 yung na contribute ko? Nabayad kunasiya simula jan.to dec 2019?

5y ago

Nasagot na po sa taas oh ☝🏻 🤦‍♀️

Ung 70k para un sa naghuhulog ng maximum hehe

sss contri table for msc reference