CS MOM Question

Mag iisang buwan lng po. May ganyan po un tahi ko. Sabi ni ob putukin tas may pinapahid na bactroban at inuman ng CLINDAMYCIN. #pregnancy #theasianparentph #1stimemom #firstbaby #advicepls

CS MOM Question
21 Replies

sakin din bumuka din at my lumabas dn tpos prang my dilaw n tubig lumabas. kaya pinisat ng ob gyne. para lumabas mga tubig nia hnd nmn masakit sumisirit lng habang pisil nila. tpos ayan reseta skn pangpasara ng sugat.. pano gamitin ung sugat ay wag bBasain o papahiran ng betadine dry lng dapat tpos ipphid mo yan s mismo butas lang ok lmg kht madmi tpos ttakpan mo gasa. ngyun ok n tahi ko. days ko lang sinuot binder ko. pinatanggal n ng doctr para dw makahinga ung tahi at mtuyo agad sugat.. share ko lng baka mktulong mag 2mnths na tahi ko ngyun hnd nko ngbbinder close n din ung tahi. effectve sya medyu mahal nga lng s mercury nbbili

4y ago

ganyan din pla ung sa kin

Wag mo kamutin kapag mangati mommy.. Alagang betadine lang morning at before bedtime. Kung naliligo kana always pat dry din. Ok lang wag mo na lagyan ng gasa para ma air dry.and take vitamins para mabilis din magheal. 2weeks sugat ko noon nagdikit na. Tapos huling post partum cheek up ko 6weeks ata yun nagkeloid na🙂

may infection po yang tahi mo Momsh kaya nag ganyan at pinapagamot ng OB. Napaptuyo niyo po ba ng maayos ang sugat kapag hinuhugasan niyo Momsh? at nilagyan din ng betadine? 2 times a day po kasi ang sakin nun. Yung scar ko naman po walang ganyan saka halos wala din pong keloids nung natuyo na. Bikini cut yung akin.

luh ang tagal maghilom ng tahi mo. sa akin po nun before ako madischarge nilinisan ni dra ung sugat ko and may nilagay siyang water proof na gasa ba un. then after week pagbalik ko sa kanya siya din nagalis at naglinis then every ligo ko betadine lang almost 2 weeks lang tuyo na sugat ko 😆

yung sakin paguwi ko ng house nililinisan ko ng betadine tsaka ko nilalagyan ng ointment na reseta ni ob. tapos pinapahanhinan ko lang. naka aalalay lang yung binder pag tatayo ko . kaya mabilis lang naghilom. 2weeks lang din ako mag binder kaya di na bumalik sa dati tyan ko. pero ok lang.

betadine lang po mums, tsaka dalawang beses sa isang araw lilinisan gamitan mo nadin ng binder para may support ka kapag tatayo, sakin po kasi mabilis lang natuyo, wala pa po akong isang buwan hilom na sugat ko sa labas

hi mga minsh skin nag iritate un ako sa tegaderm kse kulob at hindi nbbsa ang thi ko.kso sbrang kti nya at nmumula advise ni ob skin is triderm ointment, infairness pricecy pero sulit tuyo at nwls and redness at itchy

sundin mo Po Dr. mo sis. . mAke sure lng n clean kamay mo. maganda Po Ang bactroban n ointment mabilis Po makatuyo Ng sugat. lagi Yan nirereseta Ng mga Dr. nmin sa hospital pag my mga sugat sugat sa balat.

Alaga lang po sa linis everyday and suot ng binder/paha. Ako po halos ilang months bago ko tinanggal binder ko eh (matagal) para siguradong suportado yung tahi ko kada galaw. Malaking tulong po yun 😊

tama po ob nyu, hugasan nyu muna ng alcohol tas pisilin yung sugat para lumabas yung mga tubig2 sa loob tas pahiran ng bactobran. ngka ganyan din sakin, now okay na.