STAY OR MOVE OUT?! (medyo Mahaba)

We lived here in QC a condo in a particular, my MIL owns this condo. Mag isa na lang cya sa Buhay, no income at all so para ma katulong kami sa monthly expenses ng MIL ko, we decided na mag asawa to rent na lang dito sa condo nya, my husband work in pampanga. Meron free board and lodging sila sa office for those employees na malayo ang bahay sa work nila,( ex. Like from tiga manila ka, you can avail. Which is free food etc.) at first OK sken kasi para makakatipid kami, kesa araw araw cya umuuwi from pampanga to manila, less pagod sknya and at the same time less travel expenses, umuuwi lang cya every weekend, we have 2 daughters and I'm currently pregnant right now, wala kaming helper. As in all the chores ako gumagawa, syempre hindi maiiwasan na napapagod din ako my day starts at 530 in the morning. Because I have to prep para sa daughter ko na papasok sa school, and before I gave birth to my 2nd child, I found out that my husband is cheating on me, well hindi pa nag umpisa yung affair. Medyo papunta na dun, TAKE NOTE may family din yung babae. I talked to the girl and my husband, what is really going on? Odcourse sasabihin nila wala, then nalaman ng husband nung girl na parang may something yung asawa nya sa husband ko, kinausap ko yung lalake binantaan nya yung asawa ko, dahil asawa ko yun I have to protect him no matter what,( yeah! Medyo tanga ako sa part na yun.) tumigil na yung asawa ko sa kung ano man meron sknla nung babae, sabi nya. I believed him, I had to. Well anyway.. Syempre yung feeling na maloko ka na, and nawala na yung trust ko sknya. And syempre madami ng pumapasok sa isip ko na kung ano ano, well nakikita ko naman na nagbabago cya, sabi ko nga sknya been there and been that. So, after 2 years and now I'm pregnant, kinausap ko cya na kung pwede lumipat na lang kami sa pampanga at dun na lang din kami tumira tutal naman, nag rerent la g din naman kami sa mommy nya. Why not na mag rent na lang kami sa pampanga para magkakasama kami, and ipa rent out na lang tong condo ng mommy nya sa Iba. Syempre madaming mga factors na kailangan I consider. For me gusto ko dito kasi malapit kami sa parents ko, and andito sa manila talaga ang comfort zone ko, I had to sacrifice everything yung school ng daughter ko, I pray a lot so para ma pursue ko talaga what I really want for my family kahit medyo ayaw nya na lumipat kami dun, Need ko lang ng opinions nyo. Hehe sorry super haba. :) thank you!

3 Replies

Really weigh all the pros and cons. Di ko po alam religion ninyo mommy but really pray for discernment and ask for a sign kung ano ang tamang desisyon. Mararamdaman mo din naman ano ang tama para sa pamilya mo.

been there and been that?