Just sharing my biggest losing experience..😭😭😭

Last oct 14 i experience my first preterm labor . she 28 weeks by that time. At nalaman kong previa pla aq . walang sinabi ang ob ko na kailangan qng magpaschedule ng cs .. At sabi nia may chance pa daw na mainormal delivery ko c baby dhil marginalys ang category ng previa ko .. 2nd oct 27 nag bleeding ulit ako pero tumigil din agad tsaka mag one week na mula ng sunduin ako ng magulang ko pauwi samin kaya d aq mkapunta sa ob q .. Naghanap ng ibang ob ang ate ko at sabi sa kanya pag umulit bleeding ko saka ako dalahin sa kanya.. And then last nov. 9 nagising ako by 4 am pra umihi na medyo masakit na balakang ko tpos by 5 am nagising ulit ako na msakit na talaga ung balakang ko pati likod tpos pati ung puson ko kumikirot na din kya ginising ko na ang asawa ko sabi nia ihiga q lang muna kasi bka napagod lang ako kasi bawal nga aq mapagod or matagtag at magbleeding nanaman aq pag ganun .. Pero bago mag 6 am may lumabas ng dugo sakin at daredaretso na cia kaya dinala na nla ako sa ospital .. Ung ob na nakausap ng ate galit na galit samin bakit daw d q agad pinacheck sa kanya ee cia mismo nagsabi sa ate ko na pag magbleeding ulit ako saka ako dalahin sa kanya .. Tpos sabi nia tatary daw pakapitin c baby dahil kulang pa cia ng 3 weeks .. Pero sabi ko hilab na ng hilab baby ko at sobrang sakit na kahit i cs na nla ako. . sabi nla kailangan daw itigil muna ang bleeding bago ako i cs .. So maghapon kaming nagmamakaawa sa tuwing makikita q ang doktor ginawa q nadin magsinungaling na hindi na nasakit at wala ng nalabas na dugo pra lang i cs na nla ako dahil nagaalala ako sa baby ko pero 4 pm na tinanong nla ako qng masakit pa sabi ko hindi na kahit na sobrang nanghihina na ako sa sobrang sakit .. Pinayagan nla akong uminom ng tubig at kumain kahit sky flakes lang .. Pero nakainom plang ako ng kaunti naihi na aq ng sobrang dami .. Hindi ko mapigilan ng tumigil pinalitan ako mg ate q ng pampers tpos pinapalabas na cia ng nurse pero ayoko kaso wla kami magawa kasi protocol daw ng ospital na bawal ang bantay .. Pag ka alis plang ng ate ko bumulwak na ang dugo ko .. Nahilo ako at madilim na paningin q .. Pinilit kong umupo at sinigawan q ung mga nurse na nahihilo ako at bumubulwak na dugo ko .. Aun dali dali cla .. Pinatawag ate ko ieemergency cs nadaw ako dahil bagsak na bp ko .. 60/40 nalang daw sabi ng nurse nagmamakaawa pa ako sa nurse na kausapin ako ng kausapin saka qag paalisin ang asawa ko sa tabi ko dahil sobra na hilo ko at inaantok na din ako .. Sobrang hopeless na ako that time pra sa buhay ko kaya sabi ko sa dyos na qng ako ang kukunin nia basta ligtas ang anak ko msaya na ako pero qng ang anak ko ang kukunin nia wla na aqng magagawa qng hindi ang tanggapin pero ilalaban q ang buhay namin mag ina hanggang sa makakaya ko pero isinusuko kona sa plano nia ang lahat lahat .. Nakita q pa ang mommy ko sa daan pa puntang OR naiyak sa sobrang alala skin .. Pero sabi ko sa kanya Kakayanin ko un pra sa anak ko .. Sa loob ng OR habang tinuturukan ako ng anesthesia nagsabi ako sa doktor qng required bang gising pag cs sabi nia depende daw sa pasyente sabi ko patulugin ako ng nabilang na ako dahan dahan nsa lima palang ng mapamulat ako naisip ko bka d na ako magising .. Nagulat ako ng mapatingin ako sa ilaw sa taas kita ko ang repleksyon ng pag higit nla sa anak ko .. Kitang kita q qng panu kumawag ang anak q sa pagkakahawak nla sa paa nto .. Rinig na rinig ko ang galit na iyak ng anak ko .. Tpos dun ko naisip na mas lalo kong kailangan mabuhay pra sa anak ko .. Ang anak ko nalaban pra sa buhay nia ako pa kaya diba .. Kaya kahit naririnig ko ang heart monitor ko na natigil .. Humihinga aq ng pilit d aq natulog hanggang sa ilagay na aq sa cs ward .. Tinanong paako ng mommy ko qng nakita or narinig q ang anak ko sabi ko oo .. Tpos dumating ate q sabi daw ng doktor ko kulang ng 3 weeks baby ko kailangan nia iincubator .. Pero okay naman daw baby ko malakas daw at nalaban .. Kaya sabi ko lalaban din ako. . kakayanin qng tumayo agad pra mapuntahan cia dun .. Pero kinabukasan lang ng tanghali nilipat cia ng picu mula sa nicu .. Tinubuhan pa cia ng d alam ng asawa ,ate at nanay ko .. Kasi nangingitim daw baby ko .. Tapos sabi nla may pneumonia daw cia .. Nung gabi na sinabi na skin ng ate ko na inatake ang baby ko may mga machine daw na pina kuha sa kanila at parating naun pero after 1 hour daw bka atakihin uli baby ko .. Inaaya ako ng ate ko na sumama sa kanya sa picu pero nanghihina ako .. Wala aqng lakas ng loob pra makita ang paghihirap nia dahil ang tingin ko ako ang may ksalanan qng bakit cia nahihirapan .. Umalis ate ko maya maya bumalik cia sabi nia pagdating nia sa picu inatake nanaman daw ang anak ko at wala na cia .. Alam nio ung sakit na di ka makaiyak pero sobrang sakit .. Pinasakay nia ako sa wheel chair tpos nakota qng buhat na ng mommy ko ang baby kong wala ng buhay .. Pati asawa ko d umiiyak pero alam qng sobra ang sakit pra aa kanya dahil cia ang nagbantay at nagpump sa anak namin pra lang makahinga ito habang ala pa ung ventilator nia .. Tumutulo ang luha ko pero pigil na pigil ko kinakausap q pa cia na bka pede pa siang magising ulit .. Pero wla na talaga .. Ng mag umaga na nakausap q ung doktor pede daw ako makalabas qng nakakadumi na ako kya sabi ko oo pero naurong sabi nia pabili daw ako ng supository pra makadumi ako .. Tinawagan q c ate ko pra lang makauwi ako at mabantayan q ang 1 araw na burol ng anak ko .. By 3 pm nkauwi na kami .. Lahat ng mga huling turok ng gamot skin tiniis ko mkita q lang .. Pero pag dating ko nka burol na cia .. "Ang ganda ganda ng anghel ko na yan eto na c mama babantayn kita anak "sabay halik ko sa noo nia .. Pero d q mapigilan umiyak .sabi nla namumutla daw ako pagnaiyak ska D aq mkahinga kaya pinapatigil nla .. Sobrang sakit .. Meet my little warrior angel Talia Miley Nov.9 6:48 pm - nov 11 12:05 am 1st pic cla ni papa nia sa picu 2nd to last pic picture nia ng maiuwi cia sa bahay hanggang sa burol nia..

Just sharing my biggest losing experience..😭😭😭
390 Replies

I feel you, napakasakit mawalan ng anak especially kapag pinaghandaan mo ng husto at di mo ineexpect na may mangyayari sa kanya, ang sakit sakit sa kalooban na after mong manganak hindi mo man lang mahawakan anak mo dahil deretcho na kagad sa NICU,pagkatapos everytime na tatawag ang nurse yung dibdib mo tola kinakabog sa nerbyos if ano ba ang nangyayari sa anak mo if may progress ba o mas nagiging worse yung lagay nya.. yung tipo na gustong gusto mo syang ipaghele at yakapin para maramdaman nya yung comfort mo bilang isang ina lalo na at hirap na hirap sya sa paghinga, ang sakit isipin na more than 20 minutes ko lang nayakap at naipaghele ang anak kong hirap na hirap and then after nung makikita mo na nirerevive na lang sya, makikita mo paanong hirap na hirap sya sa tubo na nakalagay sa kanya na tila sya lantang gulay na lang na hnd umiiyak at nakahiga lang..tapos ibibigay sya sayo na wala ng buhay.. Yung ang tagal tagal mo na inantay na lumabas sya na halos lahat nakabasta na for her sya na lang kulang, na wala kang kaalam alam na paglabas nya may sakit pala sya. Hnd ko na mainda yung sakit ng tahi ko kundi yung sakit ng puso ko na tila ba dinidurog habang pinagmamasdan ko yung katawan nya na wala ng buhay.. Gliceria Marella Leal Constantino Dec. 4-Dec. 6,2020 I love you my little fighter you will always be in our hearts

3y ago

pa apat q naman ang baby ko .. 3 times aq nakunan .. cia naman namatay .. maliit lang tyan q pero sobrang active nia .. malakas pa sia ng ilabas ko .. sabi panga ng asawa , nanay at ate q . pag napunta cla sa nicu .. tatawagin nla si baby ng tamtam. tinataas nia kamay at paa nia .. sabi pa ni hubby .. nung cia ang bantay ng baby namin .. sobrang likot daw ng baby namin .. pati daw ung salamin ng incubator nia sinisipa na kaya na kalabog ng tunog .. kaya inaagapan na daw nia bka daw masaktan .. wla naman ciang sakit ng ilabas q cia kulang lang ng 3 weeks kaya incubator na agad cia .. pero bgla nalang cia d makahinga ng aus sabi daw ng pedia nia may tubig daw pla sa baga .. late na nla nadetect kaya naging pneumonia ang dahilanan nkainom cia ng panubigan .. haist mag 2 months na baby ko pero ansakit sakit padin kasi naiisip q din andami kong pagkukulang kaya cguro d sia binigay sakin

condolence po mommy. napakasakit po tlga na mawalan ng anak. nawalan din ako ng anak 8 years ago. hanggang ngayon sobrang sakit pa din. di ko pa din tanggap. 1 month lang sia nung binawi sia sakin. ngayon may baby ulit ako. turning 1 month this dec. 10. napapraning pa din ako. pano kung bawiin ulit? pano kung ganito? pano kung ganyan? bka mabaliw na ko. pero gabi gabi akong nagdadasal na sana. sana ibigay na sia sakin. ipaubaya na sia sakin. mas gusto kong ako ung mauna kaysa sa kania. pero sana kapag ako ung nauna, sana malaki na sia. may sarili ng trabaho. lagi kong pinagdadasal na lumaki siang healthy. kasi di ko na tlga kakayanin na mawalan ulit ng isa pang anak.

Pinakamahirap talaga na scenario sa ating mga nanay yung makita natin mga anak natin na sari saring tubo ang nakakabit at higit sa lahat wala ng sasakit pa kapag nawala natin sila kahit binigay natin lahat ng makakaya natin para maalagaan at ilaban sila😢 Condolence sis i can really feel your pain it brought me to teras dahil naalala ko din yung apat na araw namin ng anak ko sa nicu 32weeks lang sya nung pinanganak ko CS din dahil nagsevere preeclampsia ako. Ipinagdadasal kong ang panginoon ang umaliw at magbigay ng lakas para sa ating mga nauulila ng anak🙏 kapit lang wag mawalan ng pag-asa

i feel you😭 ganyan na ganyan din ako placenta previa pero nakapag normal delivery ako nang preterm labor din ako 34 or 35weeks si baby nung lumabas dahil non stop na pagdudugo ko. pag labas ni baby binigay agad saken. then after 1month and half bigla nalang sya nangitim na nicu din sya natubuhan 5days sya nakipag laban pero in the end bumitaw na sya😭💔 sept 20,2019 sya namatay baby girl din sya. kaya mo yan mash keep on praying magpalakas ka for ur self. lahat may dahilan. look at me now i'm 7months pregnant😍 god is good. condolence mash😢

Masakit talaga mawalan ng anak. I've experience losing one. Since then natakot ako mgbuntis ulit at nkuntento n muna sa 1st born ko. But God always surprise us by his miracle. Aftet 10yrs he blessed me and my partner another baby boy. A very healthy baby. Naisip ko siguro nga kaya may mga bagay o tao n dumating at bglang mawawala dahil may mas magandang plano si God para saten. And it's more than what we could ask for. Kaya sis pakatatag lng always pray may mas magandang plano c God para sayo❤️😊

Condolence po ..be strong..God is good..i lost my 2nd child 4 months but hiniling ko kay Lord bigyan ako ng panibago and tnx to him d nya ako binigo..1 month and 14 days na baby ko pero d biro pinagdaanan ko ..may placenta previa totalis po ako...2 months and 12 days bed rest kasi nag bleeding din at may tinitake na pampakapit. as in tatayo lang ako pag maliligo at dudumi pero saglit lang..tiniis ko yun para mabuhay c baby..kaya believe in God Almighty..be strong mommy..

3y ago

congrats po .. im happy na binigyan kau ni lord ng baby .. sna bigyan din po nia aq pag pede na ..

i feel you mommy.. I just lost my son 3 weeks ago. 1 day lang sya nabuhay. dalawang ospital pa ang pinagdalhan sa kanya. andami nyang turok at nakaswero at oxygen sya. madaming times na naiiyak pa rin ako at prang sinisisi ko ang sarili ko pero unti unti ko na din tinatanggap. Mommy, we just gained angels. sobrang valiant ng mga anak natin. sobrang sakit man pero I want you to know na hindi ka nag iisa. kaya natin to! may ibibigay sa atin😊

2y ago

thanks momsh and so cute naman ni baby ... im still praying mommy na sana ibigay na talaga nia skin tong baby ko ... 5 more months to wait and i will meet my baby ... im so excited na .. and godbless u and your baby po momsh ...

2 months pa lng tiyan ko nakunan ako..sobrang sakit na kahit di ko pa sya nakikita at nahahawakan..sobrang na depress ako..tinanong ko sya kung bakit nya agad kinuha ang baby ko. sobrang depress ako dahil di ko tlga naisip na makukunan ako..after 1 year na nakuna ako..ibingay nya yung sagot sa tanong ko..5 month pregnat ako sa pangatlong anak ko..GOD is good tlga ...

Hi Mommy! Condolences sa'yo at sa Family. 🙏 alam ko sobrang hirap at walang salita ang makakapagpaliwanag kung gaano kasakit mawalan ng anak 💔💔 Nawala rin ang baby ko kaya alam ko ang pinagdaraanan mo 💔 Laban lang tayo Momsh, ipagdarasal ko rin ang baby mo, siguro ngayon magkasama na sila ng baby ko. 🙏🙏 Magpakatatag kayong mag-asawa.

Laban lang mommy. I know how you feel po nawala din po sakin yung daughter ko noong january lang still birth naman po ang sakin. Masakit po talaga yan mommy mahirap at matagal tanggapin pero isuko mo lang po lahat sa Diyos. Ganun po ginawa ko at eto ako ngayon nabiyayaan ulit ng baby hopefully all is well pag naipanganak ko siya ng feb next year.