RANT ABOUT PRIORITY LANES/SEATS LOGO

Last day, nakapila ako sa priority lane ng isang grocery store, lahat ng nauna sakin puro buntis and i am the 3rd (last) in line. Napansin ko na medyo nagiging crowded na ang cashier, dumadami at humahaba na ang pila sa ibang lane, so kapansin pansin na maikli ang pila sa priority lane kaya nagsi pila sa likod ko ang mga makakapal na mukha na abled-person even though naka paskil na sa harap ng counter that the lane is for priority persons only, bulag-bulagan ang hinayupak. Napansin yun ng kahera and she kept on saying politely "para lang po sa buntis, senior at pwd ito". Take note, paulit ulit nya nang sinasabi yan pero yung ale na nasa likod ko and the rest na nakapila, dedma lang. I somehow noticed a pregnant lady at the end of the line kaya bago ako matapos sa cashier, sinabihan ko yung kahera, "miss, may buntis na nakapila sa dulo, unahin mo yun." i heard na lang na tinawag sya ng kahera (kudos sayo ate). Nung hindi pa ako buntis, i honestly avoid using the priority seats when riding a bus or the priority lanes in the cashier. Para sakin, nakaka hiyang gumamit ng privilege na hindi ko naman deserve at naiinis ako everytime na nakakakita ako ng ibang capable na tao na sinasamamtala ang mga priority lanes/seats. Now that im pregnant, i am boldly using that privilege and sobrang thankful ako dhil malaking tulong at kaginhawaan to para sa mga buntis na tulad ko especially now that my tummy is bulging and my body is getting heavier that even standing for a longer time tires me. Its just sad that other people aren't considerate enough, or maybe they're just too stupid that they can't even follow a simple rule or courtesy. Afterall, lahat naman tayo makakagamit ng privilege na yun pag nagsipag tanda na tayo, lalaki man o babae. ?‍♀️ Watya think mga momsh?

42 Replies

sa mga cashier ng sm, malimit walang priority lane. kaya kahit anong pakita ko sa tyan ko, at anong tingin ko sa mga sales lady doon dedma sila. iilan lng ang nag assist skin na unahin ako. pero madalas dedma talaga sila kaya no choice, pila nalang tlaga ako kung anong cashier meron

Ako naman sis nakakatawa experience ko. Mahilig kasi ako sa coke kea mejo malaki talaga tiyan ko kahit di ako preggers. I was in POEA nagulat ako bakit binigyan ako ng priority number, kala ata nila buntis ako. Late ko na narealize. 😅😅

5y ago

Ou sis nagulat ako, madaming nakapila tapos nagtanong kami sa guard kung san ung pila ko abay pinapunta agad ako sa harap kea nagtaka ako, sa gilid ng number ko may nakasulat PWD, Senior & Pregnant

Shout out ko na din yung sm north edsa. Idk if lahat ng sm malls kasali. Yung bathroom nila di kasali ang pregnant women nakakadisappoint.. Buti pa ang ayala malls may courtesy ang pregnant sa pay lounge nila . #notosmmalls

Dapat po kc ang mga cashier or guard hindi nila pagbigyan ang mga hindi naman kasali sa priority lane, kaya nasasanay yung mga tao kc ine entertain din po sila ng cashier at guard.. dapat maging firm sila kung ano ang tama..

Ako naman pinauna sa cr kasi pumila ako sa likod e walang cr for pwd/senior/buntis. Nahiya talaga ako pero pinalagan ko na naiihi nako e yukong yuko ako paglabas ko HAHAHAHAHAHA sabi ko thank you po sa mga nakapila huhu

Yung iba naman stablishment may priority nga wala naman cashier! In the end kailangan mo pa din pumili at magantay, then ang sama pa ng mga tingin nung iba if ever mauuna ka and hndi ka naman mukhang buntis and senior.

Tama yan sis! 😊 Ako nga, pumila sa PRC, di ako pinapila sa priority lane dahil maliit yung tiyan ko at di pa halatang buntis. Nakakainis lang. Kailangan pala malaki na yung tiyan mo para masabi mong buntis ka.

Same. Sa bus naman. Kahit mejo maluwag yung nasasakyan, nakaupo yung mga abled sa harapan. Tapos pag papatayuin ng konduktor or driver, dedma. Buntis na lang tuloy lalakad padulo habang umaandar pa yung sasakyan. :/

5y ago

Ay true! Kunwari wala pang narinig 😡

Nakakamiss ,.naaalala ko kapag kasama ko lola ko kakain kami sa jollibee sinasabi nya lagi , wait lng sama ako para sa prioritily lane tayu at may discount 😂 hahaha sabagay may point namn lola ko 😁

Tama sobrang tama to sis. Nung buntis pa ako may kopya pa ako ng R.A law sa cp ko para ipakita na we are covered by the law and may karapatan tayo. Yung iba kasi talaga mangmang sa ganyan.

5y ago

Masubukan nga rin yan sis 😁