Emotional Stress. ?

Lagi nalang. Hinde nya ako naiintindihan. Financial lang ba talaga importante. Dahil ba yun ung natutulong nya ako na sa lahat. Paano naman yung physical mental and emotional help na kailangan na kailangan ko. Bawal na ba talaga magdemand sa asawa. Bawal na magdrama sakanya. Na lagi nalang nya pinaparamdam sakin na pabigat ako. Sya naman naiinis na kasi lagi ko nalang iniisip yun. Paano ko hinde iisipin kung yun yung pinaparamdam nya. Masama na ba akong asawa nun? Naiintindihan ko naman sya eh. Lahat ng kailangan nya binibigay ko. Inaasikaso ko sya, pinaglalaba, hinihintay umuwi galing work, ako nag aalaga kay baby lalo na sa gabi para makatulog sya maayos, pag gusto nya pinagbibigyan ko din naman sya sa gusto nya mangyari. Pero paano naman yung gusto ko? ?? bawal na ba magreklamo? Sa tuwing may masasabi akong negative sa nararamdaman ko sasabihin nya nagddrama ako, immature, kung ikaw kaya magtrabaho, buti nga dito pako umuuwi paano pag sa iba kaya ako umuwi?, umuwi muna kayo sainyo, at kung ano anong pang pagsusumbat. Gusto ko man i explain sarili ko wala nako nasasabi, bigla nalang tutulo luha ko. Mananahimik nalang. Pero ang sakit sakit na sa dibdib. Kasi yung taong gusto mong pagsabihan na akala mo iintindi sayo, di ako maintindihan. ??????????

20 Replies

Kausapin ko kung sigawan k nya sigawan mo din. Sabihin mo kaya mo nman kitain yang kinikita nya. Ung sabi nya pasalamat ka jan sya umuuwi obligation nya un lalo kung kasal kayo. Etry ko iwan lapit ka sa magulang mo. Kung kaya mo magwork etry mo din ipakita mo sa knya ang self worth mo. Nako gigil ako di pwde sakin yan.

4y ago

😭😭😭

Sa akin nga, wala naman syang problema financially, pero yung pang unawa, support system, d ko makuha. Iniwanan pa ako sa ere nung panahon na hirap na hirap ako sa kalagayan ko habang buntis ako tapos gusto na nyang makipag hiwalay. Ayoko lang na maghabol na sya sa bata dahil hndi naman tlga sya nag aalala

sobrang stress na po ako sa partner ko 2months na po akong buntis pero ayaw nya paden sabihin sa magulang nya di po kame livein kase ayaw nya pa gusto nya ipaalam sa magulang nya pag sobrang laki na ng tiyan ko okay lang po bayon? parang nahihirapan po kase ko sa sitwasyon namen sana po masagot

2y ago

kung sakin yan mamsh sabhan ako ng buti sakin pa uuwi sbhn ko "bakit may iba ka na uuwian edi dun ka" kaya ko mag isa kahit wala ka

Sinabi ko na lahat ng hinanakit ko. Nalabas ko na. Kaso hinde ko alam anong kahihitnan neto sa relasyon namin mag asawa. Hinde ko alam kung mababalik pa ba sa dati. Kung maayos pa ba nya ako pakikisamahan o parang hangin nalang sakanya. Sana maging okay pa din kami sa lahat ng sinabi ko. 😌

3y ago

Kung nakausap mo na at wala pa rin pinagbago, theres no point in staying mommy. Feeling ata ng partner mo strong and mighty siya. Turuan mo ng leksyon the hard way, hiwalayan mo, magdemand ka ng sustento idaan mo sa barangay o korte para ndi siya makaiwas, and work kdn mommy para sa anak mo.

Ilang months na baby nyo mommy? Wag ka pa stress sa kanya. Kamo maawa sya sayo. Dahil mahirap mag alaga ng baby/anak. Try nya kamo palit kayo sitwasyon. 🤭 Pwde rin bago mo sya kausapin ng masinsinan.. mag pray ka ng taimtim. 🙏🙏🙏

ngayong days lagi na lang din ako nag ooverthink hindi na katulad ng dati :'( un din ang tanong ko bwal na ba mag dramaa i mean mag open sa kanya naiisip ko na bka mababawan sya sa mga ssbhin ko o wala syang care

Ganyan husband ko nkakalungkot talga,, di nila iniisip ung emotion natin, nkakalungkot lang na amy gnyan tlgang asawa, sasabihan k pa na nagiinarte, at isip bata, hays 😔😢

Husbands, love your wives, as Christ loved the church and gave himself up for her, Ephesians 5:25 ESV https://bible.com/bible/59/eph.5.25.ESV

😪😪😪😪😭😭

o