nakakasama ba ang usok ng sigarilyo at vape sa isang buntis?

Lagi Kasi nag vape Yung bayaw ng asawa ko at Asawa ko naman sigarilyo. Yung s asawa ko kaya ko naman magtakip ng ilong. Pero don s bayaw niya malakas magvape. Pag sobrang usok nga dito s bahay d na ko makahinga at madalas para ko'ng may hika.

31 Replies

Better tell your husband momshie kasi may nicotine yun. Mas lalo sa yosi. Mas malaki effect ng second hand smoke sa buntis. Kung gusto nila mag yosi at mag vape, sa labas sila ng bahay or malayo dapat sayo kasi buntis ka. Si hubby din nag yoyosi kaya sa labas siya ng bahay, pagpapasok na siya, pinag aalcohol ko siya, toothbrush and mouthwash. Palit ng damit or much better maligo na. Di siya pwedeng humalik sa toddler namin kapag nag yosi siya. Kasi nakapit sa katawan ung amoy ng yosi lalo sa bibig amoy na amoy padin.

Kumakapit po ang usok ng yosi sa damit at katawan ng tao kahit tapos na sila magyosi matagal ang epek niyan based on doctors, kaya malalanghap mo ang usok kahit tapos na sila mag yosi at oras na lumipas. Swerte mo kung dika magkakasakit at anak mo. Pero prone kayo sa pneumonia, hika at paghina ng baga. Kaya mas ok na malayo sa nagyoyosi o wala kang kasama na nagyoyosi sa bahay.

Opo nakakasama po ang usok ng sigarilyo sis kahit hindi buntis lalong na po sa buntis. Sana pag nanigarilyo sila kahit sa labas na lang sila ng bahay para po di niyo nalalanghap yung usok. Pwedeng sabihan niyo po yung asawa niyo para siya rin po ang magsabi sa bayaw niyo. Hindi po maganda na nakakalanghap kayo ng usok ng sigarilyo lalo na po paglabas ni baby.

Masama po yan sa preggy mamsh. Baka po yan pa yung cause na maging weak ang lungs ng baby niyo pag labas.. (wag naman po sana) Advice ko lang po. Stay ayaw from them. Kulong na lang po kayo sa kwarto niyo. Always wipe the walls. Godbless mamsh.💪

Yes masama po masama makalanghap ng usok kahit po hindi buntis. Ganyan yung asawa ko pero simula nabuntis ako di na sya naninigarilyo sa kwarto namin. Lumalabas sya kasi alam nyang ayaw kong mkaamoy ng usok

4y ago

Naku d ko alam kung nang bubuwisit o sinasadya o talagang nagtatangahan. Alam nmn n buntis ako. S asawa ko lagi ko talaga sinasabihan. Pero yung bayaw niya d ko alam kung tanga o bastos talaga. Yoko naman n skin mang galing n pagsabihan yung bayaw niya o kahit mismong kapatid ng asawa ko. Kasi tulog k s umaga magsisigawan sila mag iina at magpapalakasan ng patugtog s computer at s Bluetooth speaker. Parang walang pinagaralan nakakabastos.

Ako change Smoker ako hanggan 4 months ata baby ko pero 2 stick nalang every day minsan wala .. Pero nag stop nako hanggang ngayun nanganak na ko . Natiis ko nmn na hindi na mag yusi ..

Yes, definitely mommy. Masama yung third hand smoke to anyone na exposed doon, lalo na sa preggy at sa unborn baby. May effects po sya kaya best if hindi kayo makakalanghap ng smoke.

Bkit ganon ang sister-in-law q simula ngbuntis naninigarilyo hanggang ngaun nailbas n baby nya nainigarilyo p rin.. Healthy nmn baby nya... Ndi dw nya nillukunok ang usok..

4y ago

doesn't matter kung maliksi or malakas ang loob. dapat alam natin lahat kung ano ang epekto ng sigarilyo sa baga 🙄

Definitely. Kahit sa hindi buntis masama po ang usok ng sigarilyo. Don't hesitate na sabihan sila Mumsh, I'm sure maiintindihan naman nila.

Masama po bka magng premature baby mo like my first baby lagi ako nkakaamoy