Đang cho con bú phải ngừng thì làm s để tập lại v cm?

Ko biết e xui hay may mà bé e mới hơn tháng là e bị dính covid phải đi cách ly 14 ngày. May là e đã chích 3 mũi nên tình trạng ko nặng vs bé nhà e ko bị lây. Suốt tg cách ly, bà ngoại ở cho bé bú sct nên bây h e đưa ngực thì con ko mấy hứng thú nữa. Cm có cách gì để tập cho bé bú lại ko chỉ giúp e vs ạ? E chưa muốn cho con bỏ sữa mẹ sớm ạ

5 Các câu trả lời

Mom còn nhiều sữa k? Nếu vẫn duy trì dc thì ban đầu nên hút sữa ra để con ti song song, đến cữ thì cho bú trc một ít sữa mẹ trong bình trc rùi mới chuyển sang cho ti trực tiếp. nên tập ở các cữ đêm sẽ dễ hơn đó. nói chung cách tập cho bé bú mẹ trở lại mún thành công thì phải thật kiên trì, để con cảm thấy thoải mái và làm quen lại từ từ chứ đừng ép

Tập cho bé bú mẹ lại thì mom cần phải kiên nhẫn, đừng thúc ép con khiến con càng sợ. Mỗi ngày cứ nhẹ nhàng đưa đầu ti đến miệng con, kích thích con, sau đó từ từ đưa vào, làm đều đặn như v ngay cả khi con chỉ bú một chút. Bên cạnh đó vẫn hút sữa đều đặn trong 10-20 phút, từ 6-8 lần để tránh mất sữa

M tập mỗi ngày 1 chút, để có kết quả thì cần phải có quá trình. Bé đầu nhà mình ko bú mẹ từ lúc sinh mà tập dần mỗi ngày một chút khi con đói thì cho con tập ti mẹ trước sau đó mới cho con ăn bình. Dần dần thì con cũng chịu ăn nhưng mất tận 2m☺️.

Tập lại thôi mom, bé mình uống sữa mẹ nhưng bằng bình sữa, nên nếu bé ko chịu bú vú thì mom hút sữa ra cho bé bú bình

Phải tập lại từ từ thôi Mom, đừng ép con quá nha