Cách tắm cho trẻ sơ sinh cần lưu ý những gì?

Khoảng 2 tuần nữa là em sinh bé đầu lòng. Dịch dã căng thẳng nên không đón bà nào ở quê lên giúp trong lúc ở cữ được mà em thì đang lo không biết cách tắm cho trẻ sơ sinh như thế nào cho đúng. Em phải đẻ mổ nên sợ ra viện vẫn còn đau, chưa ngồi lâu được mà chồng thì cũng lóng ngóng, vụng về lắm. Cả 2 vợ chồng đã xem cách tắm cho trẻ sơ sinh trên Youtube rồi nhưng vẫn muốn hỏi thêm kinh nghiệm của các mẹ đi trước tắm làm sao cho con không khóc chứ em thấy nhiều bé nhúng vào nước khóc quá trời luôn.

16 Các câu trả lời

có bé sợ nc nên vậy m ạ , trước tiên m kiểm tra nhiệt độ nc phù hợp là 38 độ đóng kín phòng tắm k để gió lùa vào, m cho bé tắm vào khoảng 9_10 h sáng, sau ăn nửa tiếng đến 1 tiếng m có thể massage trc khi tắm cho bé , m chuẩn bị một chậu nc tắm hai khăn xô nhỏ một khăn xô lớn để lau khô, do mình tắm cho bé bằng nc lá cây nên chỉ cần một chậu thôi, mẹ ngồi ghế một tay đỡ phần gáy của bé đặt bé nằm dọc đùi mẹ rồi lau mặt cho bé lau tai sau đó gội đầu cho bé rồi lau đầu bằng khăn khô cho bé, tiếp đến m đặt bé vào chậu một tay vẫn đỡ gáy bé, chú ý do rốn bé chưa khô nên mực nước phải thấp hơn rốn bé m nhé, m dùng khăn lau người cho bé rồi lau khô cho bé. Mình hay tắm cho bé bằng nc lá chè, mướp đắng, lá đào, tía tô. mới đầu ai cũng bỡ ngỡ rồi dần sẽ quen thôi m ạ