Lưu ý cho mẹ cách tắm cho trẻ sơ sinh chưa rụng rốn

Cách tắm cho trẻ sơ sinh chưa rụng rốn cần thận trọng vì để tránh các nguy cơ viêm nhiễm cho em bé của mẹ. Tắm cho các bé lúc này không dễ, không quá khó nhưng phải cần lưu ý thận trọng nhé. Dù tắm hoặc chỉ lau người mẹ cũng nên chọn giờ giấc cố định để thiết lập thói quen cho trẻ. Trong ngày, có 2 thời điểm tắm phù hợp để tắm cho trẻ, đó là: từ 10 - 11 giờ và từ 15 - 16 giờ bởi lúc này trời có nắng nên trẻ sẽ không bị lạnh. Dù vậy, mẹ cũng không nên tắm cho trẻ quá lâu, tốt nhất nên tắm trong khoảng 3 - 5 phút. Lưu ý, không nên tắm khi trẻ đang đói khóc hay gắt gỏng. Những vật dụng cần chuẩn bị trước khi tắm trẻ Để việc tắm rửa vệ sinh cho trẻ diễn ra nhanh chóng, suôn sẻ tránh trẻ bị nhiễm lạnh hoặc ở một mình trong phòng, mẹ cần chuẩn bị: - Quần áo, bao tay & chân, khăn tắm lớn & nhỏ, dầu tràm, nước muối sinh lý, băng gạc, tăm bông… - Dầu gội, sữa tắm, ca múc nước, 1 chiếc ghế nhỏ để mẹ ngồi tắm bé. - Vệ sinh sạch các thau tắm và pha nước ấm ra 2 thau, nhiệt độ nước tắm thích hợp khoảng 38 độ C. Nên canh mực nước trong chậu tắm vừa tầm vai của trẻ. Hướng dẫn cách tắm cho trẻ sơ sinh mới sinh an toàn Việc tắm cho trẻ sơ sinh chưa rụng rốn có thể sẽ khiến nhiều mẹ sinh con lần đầu bối rối vì lo sợ làm ướt rốn trẻ gây nhiễm trùng. Mẹ đừng quá lo lắng, hãy từng bước thực hiện cách tắm cho trẻ sơ sinh mới sinh chưa rụng rốn như sau: - Cởi hết quần áo, tã giấy của trẻ ra và nhẹ nhàng bế trẻ vào phòng tắm đã chuẩn bị sẵn các vật dụng cần thiết. - Mẹ ngồi lên ghế nhỏ và đặt trẻ lên đùi, giữ trẻ an toàn và thật vững chắc. Tay trái đỡ gáy trẻ tay phải nhúng khăn ướt làm ướt người trẻ và thoa sữa tắm khắp người. Chú ý vệ sinh sạch sẽ mặt, mắt, các kẽ tay chân, bẹn nách, vùng kín của trẻ; Tránh chạm vào vùng rốn chưa rụng. - Chuyển trẻ sang thau tắm thứ 2, rửa sơ các bộ phận một lần nữa. Nếu gội đầu cho trẻ mẹ nên tắm toàn thân cho trẻ trước, sau đó quấn khăn lại và gội đầu cho trẻ sau cùng. - Bế trẻ vào phòng đặt lên khăn đã trải sẵn, lau khô người trẻ từ đầu xuống chân và vệ sinh mắt, mũi, rốn trẻ bằng nước muối sinh lý. Lưu ý, vệ sinh rốn nhẹ nhàng và để rốn khô tự nhiên trước khi mặc tã, quần áo vào cho trẻ. - Đổ dầu tràm ra lòng bàn tay mẹ, chà xát và áp vào ngực, lòng bàn chân, lưng trẻ sau đó mặc quần áo, mang bao tay/ chân, đội nón giữ ấm cơ thể trẻ. Hạn chế sử dụng phấn rôm vì nếu sử dụng không cẩn thận có thể khiến trẻ hít vào gây khó chịu đường thở ảnh hưởng hô hấp. Mẹ đã biết cách tắm cho trẻ sơ sinh mới sinh chưa rụng rốn như thế nào. Tuy nhiên, mẹ cũng cần lưu ý một vài điều sau để bảo vệ trẻ tốt hơn. Đó là: Chỉ nên dùng sữa tắm chuyên dụng cho trẻ, mỗi lần sử dụng một lượng vừa để tránh ảnh hưởng da trẻ; Luôn kiểm tra nhiệt độ nước trước khi tắm, có thể dùng nhiệt kế để đo; Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ tắm cần thiết trước khi tắm; Chắn chắn phòng tắm luôn kín gió để tránh trẻ bị cảm lạnh…

Lưu ý cho mẹ cách tắm cho trẻ sơ sinh chưa rụng rốn
14 Các câu trả lời

ra Việt Pháp tắm cho nửa tiếng, tắm - là thư giãn, bài viết cũng chỉ là 1 quan điểm có cái chưa cập nhập

hữu ích

thank mom nhé

hữu ích ạ

hữu ích

Hữu ích