Maternity Leave

Kelan po ba pwede magstart yung maternity leave kung nagwowork ang mommy? May specific po bang mos ang tummy para po makapagleave na sa work? May kailangan po ba ipasa na proof like medical certificate?? Salamat po sa sasagot. 1st time momma here!! ?????????

39 Replies

Hello. I'm 34weeks now and edd ko is feb 19, start nang mat leave ko sa work is January 24 pero ngayon palang gusto ko na magrest, so ina advice nang boss ko mag LOA nalang ako until mag start nang mat leave ko sa 24 pero yong OB ayaw magbigay nang med cert, hindi rin nagrereply sa messages ko sa kanya. Kaya hindi ko alam san ako manghihingi nang med cert since gustong gusto ko na talaga magpahinga.

ako dec. pa lang pinagleleave na ko sa company nmin kaso nung nagask ako sa ob ko d pa daw pede magleave since d ko pa daw kabuwanan :( kht nakabukas na ung cervix ko pinagfile nya lang ako 2weeks sick leave now balik work na ulit ako ang kaso lagi sumaskit ung tyan ko kaya balak ko na tlaga mag file ng maternity leave not sure lang if ppyagan na ng ob ko

Me feb 24 pa EDD ko pero naka sick leave ako ngaun start nung dec 27., then mamaya malalamn ko pa sa o.b ko if pag maternity leave na nya ako medjo masilan kc pag bubuntis ko ngaun 2nd baby ko lagi ako naoospital., pero sabi skin ni HR nmin Med cert lng nmn galing kay o.b need ipasa sa knila na need ko na mag maternity leave.

Kung kabuwanan mo na pwede ka na mag file kasi any time niyan pwede ka na manganak.. ask mo ob mo kung may mairerecommend syang date ng pag file mo..regarding sa document na kelangan ipasa sa office ask mo sa HR niyo.. sa office kasi namin wala ng attachment na kelangan basta magfile lang 😁

Hindi ko sure if depende rin sa company, pero sabi ng OB ko hanggang 36 weeks na lang daw ako pwede magwork. 31 weeks na ko ngayon at sa totoo lang di ko na rin kaya pang magwork na dahil hirap na ko sa byahe. Humingi lang ako ng Med cert kay OB tas pinasa ko sa HR namin. Okay naman na.

5y ago

hanggang sa Jan 15 na lang po. Tinatapos ko na lang po yung isang cut off.

Sis, ask ko lang, Paano po walang maternity leave, sinabihan lang ako ng boss ko na wag na ako papasok kasi daw maselan ako, may hahanapan ba sakin pag kumuha ako ng philhealth at sss ko? Sorry ftm at syaka wala akong nakukuhang sagot sa nanay ng asawa ko.. Kasi mahirap na

5y ago

Regular employee ka na ba? May sss ba na binabayaran sayo? Ang gawin mo, make sure muna na nakafile ka na ng MAT1 sa sss. Then gawa ka ng letter na addressed sa boss mo na nakastate doon yung kung kailan ka magsstart na hindi pumasok, ilagay mo narin yung reason kung bakit hindi ka na papasok (sensitive pregnancy). Tapos lagay mo din doon kung kelan ang expected delivery date mo. Papirmahan mo sa boss mo. Para on record na hindi ka tinatanggal sa trabaho and nakaleave ka lang.

32 weeks na ko now and balak ko na magsubmit ng LOA, then tsaka nalang magtake effect ung Mat leave ko if due date ko na. Nabibigatan narin kc ako tsaka low lying placenta. Ang alam ko need mo lang ng medcert galing sa ob. Tas pasa mo sa company mo mommy. 💓

5y ago

parehas tayo mamsh naka LOA pero magstart ang mat leave sa delivery date 😁

10days na lang due ko na hahaha pero kayang kaya pa pumasok, kaya pumasok ako now..sayang din ung araw double pay pa nmn samin pag bakasyon sabi nga ng head ko parang d ko pa dw kabuwanan 🤣😂 ang sagot sa tanong mo eh depende kung kaya mo pa

Depende po sa employer nyu. Sa employer co pwd kmi mag'start ng Maternity leave 30-45 days before expected delivery date. Ung latest Ultrasound for the third trimester period ung pinakakailangan kasama ng iba pang requirements ng SSS for cash advance.

Ako 36weeks. Hingi ka lang ng Med Cert kay OB mo, if gusto mo mas maaga mag leave, ask your OB na gawan niya ng paraan like, need mo mag bed rest. :) But in my Case, since puro Holiday ang December, ginamit ko ung natitirang VL ko.