Maternity Leave

pwede ko po ba hindi tapusin yung 60 days maternity leave ko? salamat po sa sasagot..

5 Replies

Depende nman un sis,kaci Days ng maternity leave 105days na ngayon kung ayaw mo tapusin mabawasan ung mkukuha mo sa maternity benefits mo,ganun kaci sakin dati 1month palang bumlik na agad ako liit lang nkuha ko 8k lang kung tinapos ko sana ung 105days 58k sana..hengi-an ka nila Medical Certificate sis from OB kung payagan kana..Bagong anak kalang ba sis

hello poh mommies,ask lng poh if makakapag claim poh kaya aq sa sss maternity benefits kaso di poh aq makapag file ng MAT 1 kasi pinag bedrest poh aq ng ob due to low lying placenta marginalis🥺😞.. at 27-28 weeks and 31-32 weeks poh is ng pre term labour aq kaya halos di poh aq makagalaw puro bedrest poh kami ni baby.

Un ML check po nun sa company ko a month before delivery ko binigay n ng buo un. Teknikally un Mat leaves ko n 105 days paid na. So kng pipilitin ko pumasok kaht dpa tapos un 105 days di na nla ko babayaran nun kc nabayaran na nla un mga days na un eh dun sa ML check..

No po sis. Kasi yung friend ko hindi niya din tinapos yung Mat Leave niya tapos yung mga araw na ipinasok niya is walang bayad kasi paid pa daw ng SSS yun sa Mat Benefit.

ask you hr sis kung pepwede.