Filing of maternity leave

Kelan po yung earliest time na pwede na magstart ng maternity leave from work?

18 Replies

If kaya nyo pa naman pasok ok lang yan sis.. ako 1week before due date ko ako nag leave para makarest and lakad lakad.. mas maganda kc pag malapit na due para mas matagal kayo bonding n baby.. pero dpende din po sa kondisyon nyo habang buntis if ok lang naman as long as kaya pa pumasok ok lang naman wag muna leave.

As per my officemate po what she did was nagpa medcert sya kay OB nya on her 36th week then nag file sya maternity leave 1 week before ng due date nya. Ganon din ang balak ko gawin. Para masulit ko kay baby yung leave. Hehehe

Around 8th month of pregnancy ang ideal na earliest time para magstart ng maternity leave pero ibang mommies, sinasagad nila hanggang kabuwanan nila para mas mahaba ang time na kasama nila ang baby. :)

Depende po sa company mo sis. Sa aminkc pde mag early maternity leave. As of now 37weeks nq and nag file nq ng maternity leave. Medical certificate from OB lang ang need para maifile siya

Hello mommy! According sa HR namin, pwede naman po magfile ng early leave as long as you still have 60 days after delivery. Syempre time to heal and recuperate din from the delivery.

ML po will start kapsg nanganak ka na. Leave of absence po kung di ka pa nanganak, consult ob po kung kelan ka nya pagleleave sa work.

Ako week 37 nagleave na.. full term n kasi.. di ko na hinintay advice ob ko haha.. nanganak ako 37weeks 4days..

Pag 37 weeks na ko , bka abutan ksi ako sa Edsa pag nag extend pa ko 🤣Im 35 weeks and 2 days 😘😍

You may consult with your obgyne sis.. kung advisable na ba na magfile ka ng maternity leave.. 😊

Ang plan ko 2wks before due date para masulit time with baby hehe at siyempre recovery na din hehe.