advantages and disadvantages (lying in vs public hospital)

Kapag gamit po yung philhealth ano po mas better? Ano po ba ung reimbursement? Naririnig ko kasi yan kaya asikasuhin ko na dw po philhealth ko kasi may lying in dw po na libre manganak kapag may philhealth. Pahelp naman po mga mommies.

1 Reply

Parehas mong magagamit yan kahit sa lying in o public hospital ka manganak as long as accredited ng Philhealth yung pag aanakan mo. Pero kung first baby mo at sa lying in ka manganganak, pwedeng payagan ka nila na manganak sa kanila pero di magagamit Philhealth mo. Yung reimbursement naman, ikaw muna magsshoulder nung amount na ileless ni Philhealth in case na di pa ayos Philhealth mo sa oras na manganak na. Yung amount na shinoulder mo ibabalik ni Philhealth sayo basta may mga documents ka na ipprovide.

4y ago

Ano po requirements nun sis? Photo copy po ba lahat ipapasa?