SSS Maternity Benefit

Kapag ba may nag appear nang amount sa Maternity Benefit Computation sa SSS Online, matik na qualified kana or may makukuha ka? Salamat po sa sasagot.

10 Replies

Pasingit lng din . Nkapagfile nako last june 30 and as per employee ng sss qualified na nmn dw ako . Nkkita ko na din nmn sa account ko amounting of 60k . Concern ko naka employed status kasi ako, khit na resigned na ako . Makkuha ko pa din ba mat ben if employed status or need ko ipa voluntary yon ? Tia

4y ago

okay na po sis.. naqualified po ako.. salamat sa Diyos.. yung nasa information po kase sabi sken di na ako aabot..

Yes, definitely.. Un ang sa sss mkkuha mo ung sa total.. Pero kng exceeding ang sahod mo.. Sa 20k.. Per month.. Dpat my mkkuha kapa kay company.. Sila mgsshoukder nun.. So sss.. And company.

Ask ko lang po if kung may makukuha akong maternity benefits kahit 1 year lang nahulugan yung SSS ko? Bali nahulugan lang po yung SSS ko nung 2018-2019 lang kasi nag resign na po ako.

4y ago

Depende sis, kung pasok yung EDD mo sa bracket nila na mahulugan mo. Kelan ang EDD mo? Inquire ka na din sa SSS para sure tsaka kapag qualified ka magpasa ka na din agad ng mat 1 😊

Christie, Sis baka kase yung hulog mo di umabot sa required months ? Kelan ba EDD mo? At kelan nagumpisa hulog mo sa SSS?

4y ago

oo nga po.. buti sis di nanghina agad loob ko mag isa pa naman ako

Yes po kung nagfile ka saknila ng maternity benefit. Yun mismong computation yun po ang perang makukuha mo galing sa sss

4y ago

If rejected po kayo it means di po kayo qualified to get maternity benefits or di nyo po nameet yung required months na may hulog ka prior to your delivery.

Hi po pano po yung nakapagfile naman po ako pero wala pang amount na nakalagay due ko is feb 24 2020

4y ago

Thank you po :)

Yes mommy.

Yes mommy

Yes po