PLEASE ANSWER ME PO

kagagaling ko lang po sa doctor nag pa test po ako if may UTI ako sabi ng doctor meron po akong UTI ito po yung result ng test ko ang sabi ni doc marami daw nana yung urine ko ito po yung niresita nya CIPROFLOXACIN safe po ba tu inumin kahit buntis ? may nakakaalam ba po ng gamot na to nagtanong naman po ako kay doc if safe lang po ba inumin tu ng buntis sabi nya safe daw po pero gusto ko lang maka siguro kasi hindi kasi ako sa OB nag pa basa ng results I just want to make sure lang po na safe talaga for baby sana po may maka sagot sa tanong ko ? thank you po

PLEASE ANSWER ME PO
36 Replies

safe po ang cipro for pregnant. make sure lang po na tatapusin yung pag inom and same time ang pag inom palagi. much better kuNg mag aalarm ka and pwede mo iadjust yung time ng pag inom mo para hndi maabala tulog mo sa gabi. 3x po ba pinapainom sa inyo yan or 2x lang? pag 3x a day it means every 8hrs. so dapat sakto ang inom palagi ng inom. pag 2x every 12hrs. inom ka po mommy nyan para kay baby yan at sa inyo rin...mas delikado pag hndi mo inumin yan...and more water ka lang iwas na sa softdrinks and mga commercial liquids na nabebenta sa mga stores...tubig lang talga and gatas. iwas nadin sa mga junkfoods para pag nawala na mga nana mo hndi ka na ulit papainumin ng antibiotic

5y ago

welcome po by the way registered pharmacist po ako...pag may tanong po kayo na hndi nyo naitanong sa doctors pwede po kayo mag tanong sa mga drugstores make sure po hanapin nyo mga pharmacist nila para maexplain lahat po ng maigi sa inyo

mataas po yung antibiotic na binigay sa inyo kasi over 100 na pus cells nyo. i had uti dn nung pregnant 8-10 pus cells nag antibiotic nako. comply kayo sa medications kasi mas higher ang risk kay baby if d matitreat uti nyo. if still u are in doubt pa consult kayo sa ibang doctor pero magtetake po talaga kayo ng gamot nyan kasi d madadala ng water therapy lang ang pus cells na ganyan kadami mommy. antibiotic therapy kelangan talaga nyan.

5y ago

Hi po mommy, pavisit naman po ng profile ko at palike ng latest uploaded photo ko. Thankyou.

oo safe siya sis, inom kang madaming tubig tapos kapag naiihi ka huwag na huwag kang mag pipigil. ako nag ka UTI din sis pero malala sakin kasi naconfine pa ako ng 1 week pinadaan pa sa IV yung antibiotics, thanks God okay naman na kami 🙏❤ Ayoko din na mangyari sa iba yung nangyari sa akin kaya double ingat tayo mga momshies kasi bumababa din immune system natin kapag buntis. Always pray lang tayo kay Lord 🙏😊❤

5y ago

thank you po ❤

I had UTI din more than 50 naman, mataas din siya and uminom din ako ng antibiotic pero cefuroxime siya, safe naman po ang antibiotic basta prescribed. Buti hindi ka po nilalagnat sis? Inom ka lagi water. Ako sobrang tamad ko mag water even before I got pregnant kaya rin siguro ang taas ng UTI ko. Samahan mo na rin prayers. Pagaling ka para sa baby mo. God bless ❤️

Hello sis, malalagpasan mo rin yang struggle na yan. Basta take your medicine. Inom ka maraming water kung kaya yung dalawang bote ng 1.5 ml. Iwas sa maalat, sa sawsawan, may colored na inumin. Mahirap pero kaya mo yan. Praying for your healing sis. Wag masyado magpastress.

Gnyan pO ininom ko nung di po ako buntis kse grabe n nun ung uti ko nawiwi nko ng dugo ginawa ko po non na inom ako sambong tas fresh buko iwas sa mga maalat tas dapt kda wiwi inom ng madaming tubig tas ngayun po meron ulit kaso mild lng po nag fresh buko lng po ako

Doctor naman po ang nagreseta sainyo. Kahit hindi naman po siguro siya OB-gyne alam nila irereseta na antibiotics na safe for preggies. :) drink lots of water lagi mommy. Very prone ako sa UTI and masasabi ko pinaka mabisa talaga ang water na pantreat sa UTI.

Ngka uti dn aq during 1st tri q pero mild lng kya d aq uminom ng gamot,, reseta lng sakin more water, 1 glass of buko per day,, then yakult poh.kht 3x a day ang yakult Ok lng sa buntis.. Try u po I add sa fluid intake mo yn bka skaling mkatulong.

hellow sis tanung lang 5months buntis na po ako.. lage ako umiihi tapus kunti lang..tapus yung panty ko kulay yellow pag katapus ko ihi..ang hirap pa labahan kasi matagal matanggal..... sign nba to na may UTI ako please pa sagot 😞😞

3y ago

i recommend magbuko din po ikaw ng madami kung kaya . . ako din kase sobra tamad uminom ng tubig pero matakaw ako sa buko kaya yun ang ginamot ko sa uti ko ☺️ . .

Category C po yung ciprofloxacin. If the benefit outweighs the risk then no choice yun pinaprescribe. Pero kung may ibang antibiotics naman. Mas okay. Taas na kasi masyado ng cipro. Pero dami kasi side effects ng cipro 😔

Related Articles