its true po ba na kpag malapit ng mg first birthday ang little one nyo..nagkakasakit..Have you ever experienced that mga momies sa mga babies nyo...?

16 Replies

I think it's one of the superstitious beliefs and pansin ko din when I was young including my siblings, nagkakasakit kami either before or after birthday. With my kids so far, hindi naman. Maybe coincidence lang pero madami lang nakaka experience ng ganito. There's really no scientific explanation to this.

Kung malakas po ang immune system ng bata, madalang po yan kakapitan ng sakit at lalo na sa birthday nya. Kaya dapat po sapat na kain at dagdagan sa gulay at prutas, tuloy tuloy ang bakuna at consistent sa pag inom ng vitamins. Isama na din po ang tamang tulog.

Hindi ko din sure kung ano talaga connection ng pagkakasakit pag magbibirthday. Sabi ng matatanda, lumalaki daw kasi. Kami noon, nkakaranas magfever minsan before birthday namin. Pero ung mga anak ko, hindi naman, thankfully.

Ayoko maniwala sa mga kasabihan, pero my daughter was sick for 2weeks before her birthday. May ubo pa nga sya nung mismong birthday nya. Pero sabi naman ng pedia viral daw kaya sya nagkaubo at sipon.

I don't think it's true. Nagkakataon lang siguro and yan na ang pinaniniwalaan ng mga nakatatanda noon pa man. So far, hindi naman ganyan ang experience ko with my kids.

Siguro mommy, coincidence lang yun na nagkasakit ang baby mo. Ingatan mo na lang sya before sya mag-1 year old para happy ang birthday party nya. :)

Not sure. Pero a week before my son's birthday na admit sya sa hospital because of AGE. Baka kasi nagkataon lang na ganun. Kaya i'm not really sure.

I'm not sure if that is true, but my son is 23 days away from his first birthday and currently is sick and I'm nursing him back to health.

Opo ganun din po yung baby ko dati pero after ng birthday nawala lang din kc before halos every week masama pakiramdam nya