Is it true that when your child has recurring cough and colds he/she has "pilay"?

10 Replies

mga mummies be very observant of your toddlers kase d pa cla marunong magsabi kng ano naramdaman nila. kng may ubo babay mo,basa ang likod ng pawis maybe natuyuan,maybe you need a doctor.why try malungay juice. wash the leaves katasin mo put little water para makakuha ka ng katas.masama lasa na sa first timer pag nasanay na parang wala lang yan.give this bago pa lang na ubo best time morning. pag may recita ang doctor ok lang painom mo. kaya palagi check likod niya. Ubo may sipon mahirap ito sa bata. pweding virus,allergy ,pilay. D ba pinapainom nyo ng gamot.... 3 days or more parang walang nagbago baka may allergy at ang gamot na binigay e for ordinaryong ubo maybe d cya gagaling kng lahat na to naibigay mo na maybe nawawala sa araw ang sipon manakanaka na lang ang ubo but pagdating ng takip silim nairitate na naman at may konting sinat baka may pilay .but dont forget ang age ng baby mo baka nag iipin na. thank you

I personally don't believe that if babies have persistent cough and colds, it could possibly be "pilay." I think it's one of the old wives' tales that our elders used to believe. Anatomically speaking, "pilay" seems to have no correlation with regards to a baby's respiratory health. While this folklore may not be entirely true, it may have been based on our ancestor's belief for reflexogy to maintain our body's "equilibrium."

No. Seems like your baby has an infection. Have him or her checked by your pediatrician asap. PS: If totoong may pilay po ang bata (or kahit matanda), huwag na huwag pong ipagagalaw or ipapamasahe basta basta. magpacheck po muna sa doctor kasi kng may pilay po tlga yan, baka lalo pa syang mapilayan pag ginalaw ung body part na yun.

Depende yan. pwed mo sabayin painumin mo ng gamot and pahilot.depende din sa idad ng baby baka symptom na magkaroon ng ipin.Kng minsan lamig lang yan pawisan at naligoan mo. Ang tanong mo kng me pilay ang tunay na hilot alam nila yan .padoctor mo parin.

For recurring cough and colds, most likely it is Upper Respiratory Track Infection based on experience. Possible na mahina ang lungs ng bata so you need to have the child checked by a doctor for proper medication. Not good anymore if it is recurring.

Well, in our household today we don't, but growing up with such superstitious lolas and parents, this used to be a fact for us. Now, I don't believe in it. I've read that hilot can even be more a dangerous thing instead of a remedy.

Nung nagkalagnat yung 3yrs. old ko halos 4 days na syang nilalagnat at nag gagamot pero pabalik balik pa rin ang lagnat nya. Nung pinahilot ko sya, Kinagabihan wala na.

No, she might have a low immune system kaya agad siyang nahahawa ng sipon at ubo :) Better yet, consult your LOs Pedia for further assessment and right management.

based on my experience...kapag meron lagnat at malamig ang paa yes may pilay, kaya pahilot na sa expert na manghihilot ng bata. 😊

My toddler has fever every night is it true that also recurring fever at night means he has “pilay”?

6y ago

Mrs. D. Bernardo, hindi na yan pilay...pa check-up mo na baby nyo baka ano na yan pneumonia, pulmonia or worst Primary Complex.