preggy and sweet...

Hi to all... Im a mom of to a 15 yr old,12 yr old and had a preterm labor last year (5mos.) Currently im at my 7 weeks of pregnancy. Im a type 2 diabetec person. Any tips you can share to me for my diet and meals?

5 Replies

Hi sis, T2 diabetes dn ako. Sa totoo lang ang hirap po talaga. Nung early stage ng pregnancy ko tinuloy ko ang keto diet ko. Super normal ng bloodsugar ko at wala ako nararamdaman na cravings. Then nung nag pa utz ako nakita na maliit si baby sa weeks nya and tinanong diet ko. Yes sinabi ko keto ako. Napagalitan ako ni ob kasi need tlga ntn ng rice. Pinag 3x a day ako mag rice. Then ayun tuloy tuloy na during my 3rd to 4th month nahhrpan ako icontrol sugar ko gawa ng eto nga nag ccrave na ko ng kng ano anong high carbs. So sumabay dn mag shoot up bloodsugar ko. On my 4th month pinag insulin nko ng Endocrinologist ko. Weekly ang chkup kasi trinatrace nya kung gaano ba dpt ktaas insulin units ko. Dpa ult ako nkkblk naka 6units ako na insulin ngyon. Pero eto po mga kinakain ko sa ngyon st kht ppno na cocontroll ko na ulit. Breakfast: 2 HB egg 1 hotdog or wheatbread AM and PM Snack: Mani or HB egg minsan skyflakes Lunch: Meat (any variant basta hindi mataas ang timpla no msg, magic sarap) Half rice Dinner: 2 HB egg Minsan my wheatbread minsan wala. Yan, po ang gngwa ko ngyn. Slightly keto diet pero nag iintake pa din ako ng carbs. Nililinit ko na carbs intake ko. Dati super ako mag crave sa pasta. And my suggestion punta ka na sa Endocrinologist mo. My mga gamot kasi na ipapatigil satin while preggy and irereplace ng insulin during pregnancy. Goodluck sis :)

5y ago

Im starting to lessen my food intake...hahahaha.kahit parang ng aagawan mga bituka ko sa pgkain..hahaha.for me and my baby..

Hello sis. Mag red rice ka instead na white rice. Wheat bread (konti lang) instead na white bread. Iwas or bawas ng pasta at mga sweets at sigary drinks. Mag kalamansi water or lemon water nalang (without sugar). Bawas din sa mga starchy na gulay like patatas. Instead yung green leafy vegetables nalang. At more more more water po.

5y ago

Pinag stop ako mag maternal milk sis kasi mataas sugar content pinag take nalang ako ng calcuim vitamin. Honey nakakataas din po siya based sa observation ko sa pag check ng sugar.

Yung white rice niyo po palitan ng brown rice yung nabibili sa grocery na para sa mga diabetic? sa bread naman go for wheat. Mag gulay padin. sa prutas naman limit lang wag sosobra may sugar din sa fruits.

Salamt po sa mga tips...😍😍😍😊😊😊😇😇😇🙏🙏God bless u all!!

Kaya natin to sis :)