becoming a single mom ??

Im 6mos pregnant and sadly boyfriend broke up with me. Bagonaging kami i knew na meron na siya 1 anak at break n cla ng girl. But i still continued the relationship kasi sabi nya he wants to settle down na daw etc. When i found out that i was pregnant he got so sad and admitted that he has 5 more children from 3 diff women. I was so hurt. But gave him another chance coz i was already pregnant. Just last week, i found out a woman's ig account with a photo of her and my bf (dated feb 2020) and recent photos of the girl is with him last nov 2019. I think cla pa but he was insisting na hindi na. I got so hurt that i told him lots of hurtful words (below the belt na) i broke up with him and he immediately accepted the next day. It was just easy for him to end our relationship in this pregnancy period at my lockdown pa ?

16 Replies

Pag ganyang lalaki sis, ala talagang kwenta yan. Simula nung nalaman ng tatay ng unang anak ko na buntis ako at sinabing ipalaglag ang baby, kahit relihiyoso siyang tao, ayun di nako umasa. I was 16 years old that time, graduating kmi sa high school. nung nalaman na ng lahat na buntis ako at sinabi kong siya ang ama, he denied it. kahit wala naman talaga akong balak mag habol sa kanya, masakit parin kasi mas napahiya ako. kaya after nun, di ko na inisip na may ama ang anak ko. Buti nalang di ako pinabayaan ng mga magulang ko. pinag aral parin ako hanggang makatapos ng college. kaya after graduation talaga nag hanap nako ng trabaho kaya simula nung nagkatrabaho nako, di nako umasa sa parents ko sa pagpapalaki ng anak ko. handle ko na lahat ng gastos mula sa pagkain, damit at bayad sa yaya. Kung ako nga nakayanan kong maging single mom, nang hindi umaasa ni piso sa tatay ng anak ko, ikaw pa kaya? kaya mo yan :) di natin kailangan ng lalaki sa buhay para maitaguyod ang anak natin. anak lang natin sapat na para maging matapang sa buhay. kaya kung graduate ka na at nakapag trabaho na, lucky you. mas lalong kaya mo na nang hindi ka umaasa sa magulang. but parents are always there for us kahit gano pa tayo katanda. :)

Hi ako sis may 3years old baby na at the age of 20 singlemom po ako , and now buntis nanaman ako 2months na tapos nakipag break ulet yung nakabuntis saken. ilang beses ko syang hinabol kase ayoko ng mawalan ulet ng father yung second baby ko kahet sobrang saket na ng naririnig ko sakanya kahet puro panlalait at mura natatanggap ko saknya tinitiis ko. Hanggang sa nagspotting ako bago ako mag 2months nagsabe ako saknya pero ang sagot nya lang bahala daw ako sa buhay ko. Wala daw syang pake ! nung time na yan sobrang nag isip na ko. Sabe ko sa sarili ko nakayanan ko naman mag isa sa una at Alam kong makakaya ko ulet to sa pangalawa. Mommy wag mong hahayaan na ulit ulitin nya sayo lahat ng nagawa nya nung una, Strong tayong mga nanay mahirap sa umpisa pero sobrang worth it kapag anjan na yung mga babies naten ❣️☺️

3y ago

sis gusto kitang ihug dahil ganyan ung nagyayari sakin .. nagmakaawa, hinabol lahat din sis ginawa ko prng nagkakaroon ako ng depression.. ang hirap din

Better to move on nalang beb and take this as a lesson as well. Just look on the positive side na kaya nangyari to sayo kase may mas maganda.pang plan sayo si God. Use this time as well to learn and to find yourself muna. Btw just a piece of advice as well next time love someone who only wants the best in you. Remove those toxic people in your life as well and have a fresh start. I know it's hard but sooner or later makakamove on karin tatawanan mo nalang ung pagiging martyr mo sakanya. Wag moring isipin na ikaw ung may mali because he lost one of the greatest girl.in the world. Focus ka nalang muna kay baby wag monang isipin ung mga taong walang magandang maitutulong sayo in the future❤

I am also a single mom and I think mas better na single mom ako kesa mag suffer ang anak ko beinng part of a very dysfunctional family. Very traumatic para sa bata kung lagi nag aaway ang magulang at mahirap na din para sa nanay tiisin kapag ganyan ang treatment ng lalake sayo. LDR kami tapos nag break kami before I knew I was pregnant. Nung nalaman ko na buntis ako nagkabalikan kami pero hindi eh. Ayaw na talaga ng puso at isipan ko kasi hindi talaga kami magkatugma ng paniniwala sa mga bagay bagay hahaha. Iniisip ko palang na magtitiis ako at ang anak ko na kasama siya ayaw ko na. Kung gusto niya talaga maging tatay sa anak mo nandyan parin yan lahit hindi kayo nagkatuluyan.

kung ganun na pla krami anak nya sa ibat ibang babae ibig sabihin ang gusto nya lng ay ikama ang mga babae pero wala syang balak na mging matinong ama..kung lahat ng mabubuntis nya ay iiwan nlng nya..hayyyy...makakahanap ka din ng mas karapat dapat sa pag mamahal mo mommy...be strong

im also single mom here i feel you sis ako nagmakaawa p ako sa ex ko n magbalikan kmi ksi pregnant ako i also give up my career just for him pero hnd pinili nya pdin ung bagong gf at ang tapang p ng gf nya sya daw tlg ang hinahabol grvhan n mga lalaki ngaun .. mahirap n magtiwala..

Hindi laging porket may anak e kailangan nyo mag stay sa lalaki. Lalaki lang yan. The best thing is magkaka baby ka na. Focus on that and make yourself happy. Pag naka move on kna tatawanan mo nlng yang kagagahan mo.

Move on and always think of the baby. It'll heal once makita mo si baby, next time before committing on someone you may background check him atleast, and then assess your feelings . Don't just jump into something like that.

4y ago

This is true. Same goes with me. Ldr kmi ng bf ko taga pangasinan sya tas ako rizal. Nakilala ko sya sa fb. I added him but he messaged me first. Konti lang kasi friends ko nun wala ksi ako fb cause strict yung ex bf ko and muslim. 2 years kmi and we broke up kasi palagi nambababae at di ko na talaga nakayanan. Super strict at gusto nya makasal kmi. Pero after ng 4 months na paghihiwalay namin i decided na mag mingle mingle na ulit. Hindi naman naging mahirap yung pag momove on ko kasi i was unhappy the whole time. So ayun nameet ko tong current bf ko now at pregnant ako ng 6 months. Knowing na he messaged me first naisip ko wala syang bf and i didn't even do a background check on him. Hays pero may nararamdaman na talaga akong kakaiba sa knya. Pero hinayaan ko lang kasi baka nagkakaganun lang ako dahil sa past ko. Tapos after 1 month na naging kmi minessage ako ng girl nagpakilala na Gf nya at ako daw reason ng paghihiwalay nila. Syempre nasaktan ako. Pero pinatawad ko din. Hanggang

Buti nga sayo. Why? hindi ka ba nag isip, bakit sila naghiwalay nung una nyang gr kahit may anak na. Nangyari na din sayo yung nangyari sa unang iniwan nya. Guess that's karma.

3y ago

ang hard naman nito,bakit maging karma eh,wala nman syang niloko,hindi nman nya alam na may gf na ung tao,niloko nga din sya eh...

Once a cheater always a cheater momsh so stop expecting from him. Try to be strong and move forward for the sake of your baby. 😊