Postpartum Depression

Hi! Ilang years po ba bago mawala ang postpartum depression? 🥺

12 Replies

me po almost 4 years depress po tlaga ako sa lahat feeling ko wala ako importansya sa asawa ko, dadating xa galing sa work kakain tapos tutulog na ganun din sa ibang kasam nmin sa bahay nakitira kc sa amin biyenan ko n lalaki at isang hipag ko parang dinadaan daanan lang nila ako wala man lang hi o hello, yun maghapon kau ni lo sa bahay n kau lang tapos nun time n uuwi sila na sana kausapin man lang nila ako pero wala man lang kumausap sau, natotorete ka n sa ingay ng anak mo at lahat ng kalat o dumi sa bahay n ikaw lahat ang gagawa nagagalit ka n palagi s asawa mo pero hindi ka pinapansin yun feeling na kinakaawaan mo n sarili mo at gusto mo n lang mamatay kaso may anak k n umaasa sau kaya in the end di ko rin kinaya gumawa n lang ng praan tinakasan ko po lahat kc kung hindi its either mamatay ako o masaktan ko anak ko nag apply ako abroad umalis ako iniwan ko lahat n naging dahilan din para maghiwalay n kami ni hubby pero nun bumalik ako after 1 1/2 years nagkabalikan din nmn kami nailabas ko din lahat ng sama ng loob ko sa kanya kaya ngaun happy family na kami un anak ko 11 yrs. old n ngaun at currently 5 mobths preggy at sana hindi ko n maramdaman un uli

Best thing to do po is, pa diagnosed na muna kayo, wag po kayi basta mag self diagnose na you have one. Ang postpartum kapag diagnosed ka, may times talaga na bumabalik ang feelings,kaya hindi tiyak kong kailan sya matatapos. The best prevention is to have a healthy family support, open up with spouse and family. Maiiwasan naman to if pangungunahan mo sarili mo. Minsan yung moody natin akala natin postpartum na siya, but actually hindi, may mga criteria to follow po bago madiagnosed ang isang tao ng postpartum, sometimes if hightened ang emotions, like anger and sadness, it could be hormones lang and this is normal, pero kong ganito lang nararamdaman like anger, or sadness hindi po nag e-equal sa postpartum depression, pwed lang na may baby blues ka, naexperience ito right after manganak.

Yung postpartum po is a term referring to the 6-week period from giving birth. Kumbaga its a time frame po. Ang iba po ng nangyayari kay mommy during this period may be due to the pregnancy. After this period po, hindi na po postpartum tawag dun. Postpartum depression is diagnosed following a criteria po at hindi po ito basta2x nadidiagnose pag nag iiyak ka or nagagalit ka. Kelangan nyo pong magpaconsult with a doctor para malaman po if you have one and para po matreat kayo. 🙂

1y ago

Hindi na po kasi hindi na po xa related sa pagbubuntis or sa hormonal changes na dala ng pagbubuntis at panganganak po. 🙂 Ligtas ang may alam. 😉

Yes, you need professional help and depende yan sa tao kung paano siya magcope ng situation. Better to seek professional help para maalalayan ka nila. Always pray kasi our greatest healer is Jesus. You may also try sa ministry namin sa CCF Glorious Hope ung name we will start mga April or May of this year.

Ako na 8 mos na si LO my postpartum parin. d ko ma control sarili ko. madalas nasisigawan ko asawa ko. Minsan nananakit ako literal na pag galit ako sisisgaw at iiyak, tanda ko pa last Jan. to na halos sasabog na ako sa inis at galit kaya hinabol ko ng kutsilyo asawa ko.🤣

pwede Po ba mag tanong? kailan Po ba bumalik Ang regla sa cs. ako Kasi cs Hindi pa ni regla 2 months pakisagut Po plss

ano Po Yung tawag dito feel ko lagi akong stress tas nasakit ulo at batok ko.pero di pa nmn ako nanganganak.

. Ang alam ko 10 years bago mwala. Pro depende tlaga yan sa tao

Are you diagnosed? You should seek medical help.

alam ko hanggang mag 5 yrs old