Postpartum Depression

Mga mommy ano pwedi gawin or solution para mawala natung postpartum depression na nararanasan ko po? E kahit husband ko ayaw makinig sa akin. E mas lalo akung down. 😥😥😭

6 Replies

relate sis. ako di pa nanganganak, pero one time nag away kami ni hubby, ayaw nya makipag usap. 32 weeks na ko tpos my sakit rn sa puso. nag walkout sya grbe! parang iire na ko nun umalis sya s my pinto tpos tlgang di ko mapigilan ung iyak at sigaw sigaw ko at yung pag hinga ko sobrang bilis tlgang prang puputok ako. bago sya umalis, nsbi ko pag my ngyari smin ni baby at bgla lumabas c baby sya my kasalanan. buti bumalik sya tpos pinacalm ako. hndi lng dapat tyong mommies ang mag mature, dpt matuto rn mga mister natin na maging present at supportiv . thats the least they can do aftr nun nagusap kami na dpt di na sya isip bata na ngwwalkout during difficult situations. dpt matuto sila iface un problem at icomfort tayo. kc wla nmn tyong ibang llapitan kungdi sila.

we're same po .. ang ginagawa ko po mi para mawala wala dep.ko .. ito panay comments ko po dto 😅 dto ko nilalabas ung mga gusto ko pong sabihin,kc wala nkakakilala sakin dto at for parents tong apps na to at ung mga my ganitong apps lng ung makakabas ng mga comments ko .. d tulad sa fb,insta,or any apps .. ma ga judge ka pa dun .. at mababasa ng mga inlaws ko ung mga sinasabi ko dun lalo lang ako madedepress .. at ung 2nd nman sa notes ko sa cp andun din ung iba na subrang nakakasakit sa depress ko .. wala kc ako mapag sabihan .. at d tlaga ako maopen kht kanino,kahit sa partner at parents ko .. 😑

Labanan nyo po ang PPD. Need nyo pong i-mindset na Nanay na kayo, na ngayon pa lang talaga mag sstart ang sacrifices. Ipagdasal nyo po ito kasi pang habang buhay na po tayong Nanay. Umpisa pa lang po yan ng journey natin. Dumaan din ako sa PPD, dumating ako sa point na parang gusto kong gumawa ng di maganda sa anak ko pero nilabanan ko yun, pinag pray ko lang kinabukasan, okay na ako. May time pa dn na naffrustrate ako pero di na tulad dati na kung anu ano naiisip ko. Solo parent po ako. Kaya lahat ng pressure ay sakin.

i feel you mi. yun ung masakit kasi hindi alam ng hubby natin n my ganyan. akala nila pag nabuntis ka at nanganak ka ang nagbabgo lng sayo eh physically pero hindi nila alam ung mental and emotional natin ay nagbabago dn. maiiyak kn lng tlga 😔

I feel you mommy.. Til now coping pa rin.. 5mos post CS na ko.. Pray lang tayo momsh malalagpasan natin eto. Tingnan mo lang si baby mo mawawala lahat ng lungkot mo.

Hi Momsh, Di ka nagiisa, Alam ko ang pakiramdam ng ganyan, andto Lang ang Asian parent community para sayo🙂