postpartum Depression

mga momshie nakamdam ba kayo ng Postpartum depression after nyo mangank?

72 Replies

Yes pero di naman tayo aware na yun na pala yun. Yung tiping di mo na maasikaso sarili mo. Literal na ihi at kain lang pahinga. Di ka halos makapaglinis ng katawan mo gaya noon. Maligo ka man talagang mabilis lang kasi ikaw lagi hanap ni baby. Wala kang ibang magawa kundi si baby. Tapos isasabay mo pa gawaing bahay. Alam mo yun.. Nanay ka at asawa ka nga pala. Mild feeling lang yun. Plus nagagastusan kayo araw araw dahil sa needs ni baby.

hindi po momsh, 1st baby ko naiwan p cia s nicu for 3weeks, umiiyak ako nung d p ko makadalaw s knya kc need ko mag rest then after 4 days pabalik balik n ko hospital, nhihirapan kme ng hubby ko s set up n uwian everyday tpos puyat lge pero positive lng kme lge and prayers tska suppport ng family and frends, kya d ako ndepress nung mga times n sobrang hirap pra s amin ni hubby,

yes po. until now mag 2mos na si baby.. on and off. minsan happy ako, then suddenly malulungkot lalo na kapag naiisip yung mga bagay bagay. tsaka yung hindi mo na magawa mga gusto mo dahil 24/7 ka sa pag aalaga ng baby. tapos wala pa po naghehelp and guide sayo.

Yes mamsh. Malaking tulong ang partner/family during these days. Mahirap iexplain yung feeling kasi nakaka overwhelm talaga. Yung pakiramdam na kahit hindi mo iexplain, maiintindihan nila, sapat na. In case you're feeling that way, just send a message ❤ hugs

Yes po. Hindi ko minsan mapigilan bigla na lang tutulo ang luha ko. Tapos parang sobrang lungkot ko. Kasama ko naman family ko pero hindi pa dumadating partner ko kc nasa barko pa. Pero minsan d ko na masyado iniisip kc ayoko maapektuhan pag aalaga ko ky baby.

Yes ako sa unang anak ko grabe postpartum ko dun to the point na naiinis ako kpag umiiyak baby ko tpos naiinis ako sa asawa ko na walang dahilan .. grabe ung feeling ko dat time . Kaya ang postpartum ang isa sa mga pinag hahandaan ko pag nanganak ako uli ..

2y ago

Ako to ngayon

Yes po first month ko very emotional ako at lagi din naiyak tapos kapag gusto ko hawakan baby ko hndi ko magawa gawa ng cs ako kac pinagpahinga talaga ako ng hubby ko kaso minsan nakakarandam ako wala ako silbi kac hndi ako nakakatulong skanya ..

2y ago

I feel you po. Di nakakatulong sakin ang pagpapahinga na nakikita si baby. Feel ko wala akong kwenta

Sa ngayon iniiwasan ko yan. Lagi ko nilalagay sa isip ko wag puro negative isipin kasi matatalo ka. Kaya mo yan. Yan lagi mindset ko. Saka pray lng din. Minsan di maiwasan magisip ng mga negative pero nililibang ko na lng sarili ko.

It should be postpartum blues momshie and its normal, postpartum depression is the other way around (parang mas malala sya ganern) and sometimes need medical advice. But just pray and fight PPD.

Yes, ako on my 1st month after giving birth. Grabeng emotional. Konting bagay lng naiiyak na ako. Too much thinking.. mas mabuti po magopen up kayo sa family nyo. Need po ntn ng kausap & support