Leave without Pay

I want to go on early leave sa work. (7months) company allow it pero need ko magsubmit ng medcert or recomendation letter. problem is ayaw ni ob ako bigyan ng medcert or recomendation letter. Hindi po ba tlga nagbbgay kaht sinong OB ng ganun for leave. reason for leave: hirap sa byahe(commuter maximum 2hrs byahe. 4hrs balikan )hirap sa work.

18 Replies

Sabihin mo sa ob mo hirap k sa work.. stress k s byahe or naninigas ang tyan mo..kung ganun nga... try mo din bka maawa sayo.. sdyang mhgpit cla mgbgay ng medcert.. kailangan p ng proof like ultrasound.. pag lowying ka.. pwede kn mg leave at bayad kw s sss nun kung issubmit mo ung sickness.mlki mkkuha mo sis.. 14k mon.

5y ago

aun nga po snbi ko rn po na hirap. ang concern po nya is ung sss dw sa end nila. tho leave without pay. and tuloy prn unh monthly payment ko ng sss contribution.. salamat po sa advice nyo

Luh? Bakit ganun OB mo? Sakin nung sinabi kong napapagod nko, bnigyan ako agad ng medcert. Wala naman problem sa baby, ako lang tlga gusto ko lang mg rest. Palit ka ng OB sis. Di naman tama yang ginagawa nia.🤔 Karapatan mo un e.

5y ago

Ganun? Try mo po lumipat sa ibang OB. Wala naman sinabing ganyan OB ko. Basta nagtanong lng ako sa kanya kng pwede nko mg early leave kc napapagod nko sa byahe, aun bnigyan ako agad med cert wala pa nga bayad e.

Ako tinanong ako ng OB ko kung gusto ko na magleave kasi sabi ko nahihirapan na ako sa byahe from QC to BGC and vice versa. Lalo na GY shift ako. 8 months palang di na ako pinapasok. Tsaka support naman ng todo office namin.

Hi momsh, bakit naman hindi ka bibigyan ng Ob ng med cert? Needed yan eh, dapat mgbibigay sya para may paipresent sa HR ng work company mo. Kasi ako kada checkup ko naghihingi ang ng med cert. At binbigyan ako ng ob ko

Ako nga sinabi ko sa ob ko na kung pde ilagay nya 1month leave, bed rest, nilagay naman nya. Saka allowed naman ng company namin to take one month leave. Naifile ko pa ng sss sickness leave. Magchange ka ng ob momsh.

nyee .. anu yan isa sa ngpapanggap na namang anghel ang demonyo. tsk tsk. bakit ayaw ka nya bgyan? gusto ka nya talaga mahirapan? tao ba yang ob mo? pwede ka naman lumipat ng ob mamsh. salbahe yang ob mo.

thank you momshies. now I know possible tlga mag release ng medcert or recomendation letter. pra makapagleave sa company. kulitin ko OB ko or pag ayaw prn. lipat nlng ako sa iba. thanks

Magpalit ka ng OB sis..tinatanong naman ng OB kung kaya pa natin mag work or hindi na..ako saktong 8 months nag leave kc hirap dn sa byahe tagtag kpag commute kc wala sundo paguwi.

pagawa po kayo sa ibang ob ng medcert. ako din nung 7 months need ko magLoa 2 weeks. bngyan naman ako medcert ni ob ko hehehe. kaso hindi ko finile sa sss as sick leave.

Ob ko nga nag advance nang pasabi sakin kung sakali di ko na daw kayanin magwork, sabihin ko lang sakanya para mag issue agad sya ng certification. Grabe naman yan ob mo tsk

5y ago

hays. san po ang clinic ng OB nyo? balak ko po kse lumipat