Maternity Leave

Depende po ba sa company kung ang maternity leave ay with pay or without? MagFile na po kasi sana ako ng leave next week then nakita ko po sa system namin na ang maternity leave namin ay without pay. Thanks in advance.

1 Reply

Hindi pwedeng without pay ang maternity leave sis. Sa expanded maternity law, kailangan pa nga i-advance ni employer through paying the maternity leave. I-report mo 'yan sila sis if ever i without pay ka. Basahin mo po ang expanded maternity law.

4y ago

Kagagaling ko lang po sa HR namin, ang sabi without pay daw po talaga yung buong 105 days.