Miscarriage

I lose my baby last March 9. It's all started as brown discharge then spotting. 12 am nagheheavy bleeding nako kaya tinakbo ako delivery room pero walang avail na OB kasi linggo yun, di rin nila ako pwedeng iadmit kasi wala daw ako ultrasound wala din ibibigay na gamot ganun so umuwi kami ng 3 am sa bahay. Feeling ko naiihi at natatae ako at sumasakit na puson at balakang ko, nung saktong pagkaupo ko para umihi sana pumutok panubigan ko alam kong di ihi yun after nun humiga ulit ako. Minutes passed naiihi ulit ako hanggang sa yun na nahulog sya ng kusa. Alam niyo yung feeling na nawalan ka ng saysay mabuhay kasi after 2 years niyong paghihintay nabuntis ka at sa di sa inaasahan mawawala agad. Gabi gabi ako inaatake ng anxiety ko, ang hirap tanggàpin na wala na anak ko. ? So I am calling all mothers out there please be more careful when you are in first trim it is more crucial and high risk time of pregnancy. Ayokong matulad kayo sakin, avoid stress please lang. Alam ko babalik anak ko hindi man ngayon pero darating din yung time na mayayakap ko sya ng sobrang higpit. ?

Miscarriage
150 Replies

i have miscarriage last Dec 28,2018 diko alam na buntis acu that time siguro nasa 2 or 3 months na sana yun kasi pati LMP ko Limot ko na dahil din irregular acu .. ang mali ko lang akala cu late mens.cu lang kasi kadalasan ganun ako ilang months bago datnan ulit .. that time na yun Dec. nag Christmas rush acu at naambunan pa stress na din dahil sa kabilaang Celebration halo²ng emotion .. 5days acu nag spotting ng Dark brown na pag aakala cu parating Mens. cu kaya acu naman sabi nila para lumabas agad uminom ng red horse or any alcohol na mapait ika 5days ng spotting cu na yun Dec.28 9pm nag saway pa cu ng 1st Son cu kasi sobrang pasaway that time napasigaw ako ng todo sa inis .. at 10pm medjo masakit na puson ko na akala ko palabas na siguro Mens.cu kaya nag hanap ako pang haplas maibsan lang pananakit ng puson ko pero diko sya hinilot kaya malabo na madurog ang baby .. 11pm naka tulog na din acu at 12pm nagising acu sa pananakit ng puson cu pag ka CR cu may Light red na pumatak sa Panty cu na pag aakala ko na yun na ung 1st Mens.day cu dahil patak palang naman ipinag walang bahala ko pa na akala ko di pa malakas kasi start palang ng mens.cu kaya naitulog ko pa .. 1am. para na kong na popoops na ang sakit na sa balakang at puson kaya dali² ako nag Cr at bago palang acu umupo sa bowl may nalaglag na maliit na buo ng dugo .. ang sabi ko pa sa wakas lumabas na regla cu .. at pag kaupo ko na ng bowl isang malakas na pag buga ng dugo lumabas sakin pag aakala ko na buo² dugo ko dahil sa pag inom ko din ng malalamig kaya kako nag bara Mens.cu pero nung nakaupo ako sa bowl walang tigil pa din pag patak ng mga dugo at buong dugi sa pwerta cu 😥 kaya nag hugas nalang muna ako at kumuha ng napkin para di patak ng patak at yung unang bulwak na dugo sa bowl ay finlush cu na 😥🥺 di ko akalain na andun na pala ang kawawang Angel cu 👶😱😭 hindi ko alam na nakukunan na pala acu 😭💔 ung time na un pinahinga ko ulit at natulog ako na akala ko wala lang yun .. 1:30am na nakaidlip lang acu di parin ako mapakali dahil puno agad napkin ko na sobra ng sakit ng puson at balakang cu 😖 balik ulit ako sa CR tatangalin ko palang 1st napkin ko bumulwak nnman malalaking dugo sabayan na ng sige patak na mabibilis na dugo sa pwerta cu .. sabi ko iba na to kaya tinawag ko si hubby sabi ko ang lalaking dugo lumalabas sakin at sige patak ng dugo cu .. habang nasa Cr acu nag sesearch na cu kung normal to at nag search na din ako ng miscarriage sa pag aakal ko na nakunan din ako. at yun na nga nagulantang ako na pag kakunan lang ang ganung sign na sobrang lakas na pag durugo kaya nag search at nag tanong ako na pwedeng mangyari sakin kung continues ang pag durugo ko .. may napag tanungan ako kung kakayanin ko bang ilabas nalang kahit di ako dumerekta na ng hospital ? karamihan pwede daw depende kung kayanin kasi kung masyado naman na daw pag durugo maari daw mag block out acu dahil mauubusan ako ng dugo sa lakas ng tagas ng dugo ko .. kaya tinanong ko anong signs kung diko na kayanin tignan daw ang kuko kung putla na at nangingitim ang dulo hudyat na daw yun na nauubusan na ko ng dugo sa katawan time na yun pag katingin ko palang sa kuko ko na ganun na nga ang Color nag block out na nga ko at nawalan na ng malay huling rinig ko nalang is sumigaw na hubby ko nakaupo ako sa bowl at buti nasalo nya ulo ko kasi patalikod bagsak ng ulo ko .. nahimasmasan ulit ako nung nailipat nila ako sa higaan namin ulit parang nag circulate ulit dugo ko sa mga ugat ko kaya bumalik ulit ulirat ko .. sabi ko thanks God at nagising ulit ako habang nakahiga ako nag aasikaso na si hubby ng dadalhin sa hospital at bumili muna din ng adult dahil sa lakas ng agos ng dugo ko .. di muna ko nag patayo habang wala pang masakyan sa labas .. 2am umalis na kami para pumuntang hospital kasama ang ate at hubby ko para umalalay at dun na nga kinuhaan ako ng ihi para malaman kung buntis ba ko at nakunan nga sa pag PT ko sa CR na sabi ko sa mga nurse at kay Doc. na pag umuupo ako ng bowl is bumubulwak lalo dugo ko at baka himatayin ulit ako .. kaso ayaw nila maniwala kaya sinunod ko nalang pero nag pasama ako kay hubby for sure na din at hinimatay nnman ako dahil sa bleeding kaya binuhat na nila ulit ako at hiniga kaya balik ulirat nnman ako kaya mano² na nila ako kinuhanan habang nakahiga kaso sa lakas ng bleeding di makakuha ng ihi kasi sumasama ang dugo kaya need na daw i cattiter sabi nila nasa 1k+ daw pag nag paganun ako sabi kaya ko umiihi pa naman ako pinasasalo ko sa ate ko pag may lumalabas ng ihi sakin kaso mahirap makasalo kaya my sinundot na tube sakin para maihi ako at sobrang hapdi dahil din daw na may UTI siguro daw ako at inamin ko na meron kaya daw mahapdi pag nasundot kaya medjo naihi na ako at nakakuha na nga at sa PT POSITIVE nga Twice nila ginawa BUNTIS nga acu ang kawawa kong anak 👶💔😭 wala na sobrang sakit at naging pabaya ako at kampante na wala lang .. kaya pala lagi akong antukin moody,tender breast at pagiging blooming at pag iba ng hubog ng kaatawan ko is sign of pregnancy na sa layo ng agwat ng pag bubuntis ko sa 1st baby ko at pang 2nd miscarriage na to diko na alam kung ano ang mga signs ng buntis nag pakakampante ako na late menstruation lang 🥺.. at nung araw na nga na yun marami ng question sakin si Doc. kung pinalaglag ko daw ba o may sinalpak daw ba ako at bakit durog daw ang inunan na lumabas sakin sabi ko wala akong ininom na pampalaglag or any medicine last 2months alam ko sa sarili ko na wala akong ininom na kahit anong gamot .. sabi ko umino lang naman ako ng redhorse na akala ko regla lang para lumabas regla ko wala daw possibility na galing daw dun ang pagkakunan ko eg,sabi ko sa pag lalaba ? malabo din daw .. eh,sa stress kako maari padaw lagi mainitin ulo ko nun at lagi ko nasasaway panganay ko kaya dun siguro ako na stress ng sobra sabayan pa ng stress sa parating na pasko at bagong taon nun 😥 sabi nila eh,yung durog daw na inunan pano ko daw ipaliliwanag kung di daw sa may sinalpak ako o ininuman ko daw siguro ng gamot pampalaglag sabi ko never ako nag try ng ganyan o mag salpak sa pwerta ko ng kung ano² kaya malabo sinasabi nio kako na nag palaglag ako at di kako ako siraulong nanay na ipapalaglag sarili nyang anak 🥺 to make the story short - wala na,wala na ang aking walang muwang na angel 👶💔😭 diko na sya na survive pa na sana 2nd baby ko na .. malakas ang feel ko na girl sya ewan cu ba dahil siguro sa pag hahangad ko na mag kababae na din .. sabi ko nalang kay God na gabayan nyo sa sa tamang landas dahil wala pa syang gender at name alam ko naliligaw pa sya ngaun God alam ko di niu sya pababayaan na kasama na nya ang lola nya 🥺😭 that year din na lumalaban sa Breast Cancer ang Mama ko nauna lang sya kinuha ni Lord August 13,2018 at ang Baby ko Dec 28,2018 dobleng sakit nararamdaman ko ung mga panahon na yun 💔💔🥺😭 kaya din siguro full of stress ako dahil sa nauna nawala mama ko at nag dadalang tao na pala ko ng ilang months 🥺 kaya di na din nasagi sa isip ko na buntis na pala ako 🥺 sabi ko sa Panginoon bakit ganun ? bakit di lang isa dalawa pa nawala sa isang taon sa buhay ko ? sana kako reincarnation na ng mama ko ang baby ko dahik kasabihan nila na pag may nawala may babalik o papalit kaso ayaw siguro mag isa ng mama ko at binigyan sya ng makakasama 🥺 Mama and baby sana nasa mabuti na kayong lugar at kalagayan sa piling ni God .. alam ko di man ngayon mag kikita din tayo sa tamang panahon .. 😇 at ngayong taon di mo kami binigo Ama at biniyayaan mu kami ng panibagong pag asa 👶 im 10weeks pregnant na at maaga kong naagapan at lagi na akong may monthly calendar period to make sure na delay acu at ilang weeks delay PT na agad acu at super dark na ng 2 Lines nya na means ilang weeks na to nung nag PT acu .. maraming salamat Ama at napaka buti mo never mo akong pinabayaan at lagi kang nakagabay sa amin 😇 alam kong may nawawala pero may naipapalit sa tamang panahon 🙏 #dont judge me plss. i want to share dis to u also mga mums na sa pag kakamali man natin di tayo pinabayaan ng panginoon na maitama lahat ng pag kakamali wag lang mawalan ng pag asa at pananalig sa kanya at bibiyayaan ka ulit ng higit umaapaw 😇🙏 Ps.sorry sis if super haba ng story ko medjo nalulungkot pa din kasi ako pag nakakabasa ako ng mga miscarriage mums na kagaya mu 1st time ko man na manyare sakin un diko na hahayaan pang maulit ulit 🙂 pakatatag ka lang sis. at laging manalig sa Diyos na wala syang ibibigay sa ating pag subok na di natin kayang lutasin may plano lagi satin ang panginoon mag tiwala ka lang sa kanya at manalig parati 😇🙏

4y ago

Same tayo ang lakas ng bleeding din sakin, same feeling pero nalabas ko ng buo yung akin at inunan ko di sya durog. Dahil din sa stress kaya nagkaganun 😔 Congrats momshy sa new baby mo. Sana ako din 😔 Gusto ko mayakap yung baby ko ng sobrang higpit para makabawi man lang ako sa pagkukulang ko. 😔

Condolence.... GOD knows everything. HE is sovereign.... on HIS time darating din si baby baka sunod sunod pa.... Ako after 4 years nagconceive ulet after ko makunan....iniyak ko tlga sa Panginoon at alam ko na HIS promise will surely pass.... mag 3 months ko ng nalaman na buntis ako... nagtataka nga yong mga midwife kasi lakas ng kapit ng baby ko may haemorrhage ako 10.5 cc malaki daw buti di ako nakunan.....nagbleed ako sa loob.... pinagkatiwala ko nalang kay LORD ang lahat at nagingat n din ako. take med... hindi madali yong journey ko noong nagbuntis ako.... pero GOD is indeed faithful nairaos ko panganganak ko pero CS nga lang. mahirap man . just cry it to GOD sis.... hangang malampasan mo to. GOD bless

Para sakin may mali ang hospital bakit wala OB noong time na yan. Di dahil sunday wala ng OB sa alam meron at meron yan. Kasi base sa experience ko dito sa 2nd baby ko nka private OB ako every check up ko sa private clinic nya ako pumunta. So noong nanganak ako sa hospital na that is sunday night nag start ako maglabor may OB nman sa hospital na pinanganakan ko. Tapos since di ako sakanila nag pa'check up affiliate sila ng private OB ko tinatawagan nya every hour kung anu progress ng pag labor ko. Si OB ko parin nag decide anu gagawin skin o anu ibibigay na gamot. Bakit sa case mo mommy di ka tinaggap ng hospital na yan. Pwede nman nila tawagan OB mo kung anu gagawin sayo. Baka nasavepa sana baby mo.

bakit ka pinauwi at hnd nalang nirefer sa ibang hospital? 🤔 saang hospital yan? as in kaht residents on duty sa OB department wala? hnd ka man lang ba na CTG? or na IE para na check sana? kc ako last 2 weeks ago nag bleeding din ako pumunta kmi ng hospital wala rin akong dalang any records... pero nag run cla ng mga test sakin to check saan ang cause ng bleeding... nag fetal monitoring din.. wala naman din ung OB ko don pero tinawagan nila through phone nag instruct ob ko sa resident on duty... hnd ako pinauwi basta basta... 😳 dapat may pananagutan ung hospital na yan sa nangyari sau if bgla ka nalang pinauwi na hindi ka man lang na physical check up or narefer man lang...

4y ago

Yes po hospital po. Diretso po Delivery room ako kasi dun kami pinapunta ng mga nurse sa ER.

Gnyan din naexperience ko last year lng 1st baby din Sana namin..gnyan n gnyan ung ngyari Brown sa umpisa hngang sa nging blood n tlga ..it was april Ng mgyari un saktong anniversary namin Ng daddy nia nung mawala xa..sobrang nkakalungkot tlga walang araw n hnd ko xa naisip wlng araw n d ako ngtanung Kung bkt ako...Kung bkt sakin ngyari un.pero kelangan mgpatuloy sa buhay ...kelangan. Kung mgpakatatag dhil alm ko may dhilan lahat Ng mga ngyayari..pgkatapos Ng ilang buwan November same year nbuntis ulit ako. And thanks God dahil NASA 7months n ako ngaun..at sobrang saya dhil walng problema c baby..Kaya pkatatag k lng mommy...pray lng palagi ..god is good .....Mahal Nia Tau...😊

4y ago

Congrats and keep safe momshy 😊🤗 I am not sure if buntis ulit ako kasi I have the same feeling nung buntis pa ko. Simula nung nakunan ako till now di pa ko nagkakaperiod. In God's grace and will sana ito na 😊💕

😔😔😔😔masakit mommy pro trust papa jesus na may mas maganda xang plano para sa inyong mag asawa...ingat ka lng plagi sis..bibigyan kapa ni papa god in ryt time...ako din lagi ako nagdidischarge ng brown..my tinitake akong pampakapit b4...pro nagdidischarge pa din ako...ang tanging ginawa ko sis is magdasal...dahil sa virus ngaun bawal lumabas...kay nagpray lang ako sis at itiniwla ko lahat kay papa jesus...na xa na ang bahala sa amin ng baby ko...at slmat papa god slmat papa jesus kc tumigil na spotting ko ng brown..basta sis magdasal ka lng plagi at itiwala lang natin lahat kay papa jesus ang buhay ntin...lahat sknya possible.. Thank you papa jesus🙏🙏🙏

I had miscarriage last Dec 2018. I was 2 months pregnant that time. I know how you felt. For me it was the worst and most painful thing or experience that ever happened to me. 7 months later, I got pregnant again, thank God. I am now on my 35th week. So far my pregnancy is doing well. Wag ka mag alala sis, di ka nag iisa. I know marami nagmamahal sa'yo diyan. Kapit lang, laban lang. Bibigyan ka din ni Lord uli ng chance maging mommy. Manalig ka lang. Keep fighting.

I feel you i lost my baby last 2018 6weeks old na sya nun walang heart beat still nilaban ko sya hanggang 8 weeks.. ang hirap kasi im working as ofw sa dubai and bawal yung pagbubuntis ko but i still fight for my little one yung bf ko nun nasa bakasyon and ako lang magisa😔😭 and yun din ang isa sa dahilan kung bakit high risk ako ngayon sa pinagbubuntis ko, pero thanks God nasurvive ko sya🙏🏻🙏🏻 so please sa lahat ng momshie jan please mag doble ingat po

Grabe di ka man lang inassist ng hospital. Sa public ka siguro pumunta... Kasi kung sa private ka pumunta kahit walang OB or ultrasound, iaaadmit ka kasi emergency yan. Anyway, sa baby mo kung di naman para sayo, di talaga para sayo eh. Ako nga sis nag spotting din first trimester, di ako bumili ng pampakapit na nireseta. Nagsschool pako nun and nagsspotting lagi. Pero nawala na lang bigla. 31 weeks na ako now... Para sakin talaga eh.

Been there. Lost my first baby last year of May. I was in my 3rd month that time. Makapit sya pero hydrops sya, meaning yung part ng body nya puro tubig kaya namanas sy at nawalan ng heart beat. Super sakit! Hanggang ngayon namimiss ko ang baby ko! Pero hindi naratapos dun ang life natin. Just keep the faith mommy! Ibibigay uli yan sayo ni Lord! Btw, im now 5months pregnant again. And healthy na! 😊 Just trust in him. 🙏