Stress và cô đơn trong chính căn nhà mình ở ..

Hồi học cấp 3, mỗi khi tâm trạng là viết nhật ký vào sổ.. Lên ĐH mỗi khi tâm trạng là viết lên máy tính, lưu file. Giờ thì có con, làm mẹ bỉm, mỗi khi tâm trạng là chôn sâu tận đáy lòng, không còn ai san sẻ, mẹ thì đã mất .. Từ lúc có con, chẳng biết đã bao lần muốn nổi loạn trong suy nghĩ, con quấy khóc, con ốm đau, rồi lớn tí con quậy phá .. có lúc phát điên người. Chưa kể những lần cơm ko ngon canh ko ngọt với chồng. Cũng vì chăm con mà cv hạn chế, làm ko dc bao nhiêu, ck nó có lúc nói này nói nọ, cảm thấy mệt mỏi vô cùng. Từ 1 cô gái làm bên kinh doanh, hoạt bát, nhanh nhẹn, training ngta, để rồi vướng bận con cái, chồng nó coi thường và nói lời xúc phạm .. stress càng hơn. Stress vì con đã mệt, stress vì ck còn kiệt quệ tinh thần hơn .. Chẳng phải mình ko có tiền, dù ko đi làm trở lại như xưa, tk vẫn có tiền, hàng tỉ chẳng dám nói đến, hàng trăm thì có dư, vậy mà cứ bị mang tiếng này nọ, nhức đầu, mỏi mệt quá. Nhiều khi nhìn lại bản thân, tự hỏi sao mình thay đổi đến như vậy?? Sao lại khổ sở trong lòng đến như thế? Sáng tới khuya chỉ 1 mẹ 1 con với nhau, chồng phó tất cả cho vợ con cái, nhà cửa .. cũng vì ít có thời gian với gd mà càng lúc càng xa nhau trong khoảng cách tâm hồn với tâm hồn, trái tim đến trái tim. Suy nghĩ và cách nhìn cũng ngày càng khác xa. Không tìm thấy sự đồng điệu. Có lúc chán chả buồn nhìn mặt nhau nữa.. Mệt mỏi thật sự 😭

7 Các câu trả lời

Mình phần nào hiểu được tâm trạng của mom vì hoàn cảnh có vài điểm tương đồng. Đôi khi cũng buồn, chán nản, khóc một mình rồi nhìn con, con ngây thơ, vô tội, cần mình làm chỗ dựa. Bây giờ mình gục ngã, buông lơi thì con sẽ như thế nào đây. Vậy rồi, lại tiếp tục cố gắng vì con, lại tiếp tục học chữ nhẫn. Chúng ta phải tự cổ vũ bản thôi mom ạ. Ở quá khứ, hiện tại này chẳng phải là sự lựa chọn của chúng ta sao. Mình chọn cách tiến lên, mom cũng vậy nhé. Khi buồn, hãy cứ khóc cho nhẹ lòng; khi mệt mỏi thì dừng chân lại ngơi nghỉ. Đừng chán nản, đừng bỏ cuộc mom ạ. Con vẫn cần mom chăm sóc, nương tựa. Những gì làm mom ưu phiền thì vo tròn quăng sọt rác đi mom ạ. Rồi sẽ ổn thôi. Cố lên mom

3y ago

cùng nhau cố lên mom 💪 mạnh mẽ lên 🤗

mỗi nhà mỗi cảnh mình chỉ xót thay thân phận đàn bà chúng ta sao luôn phải khổ và mệt mỏi đến như vậy nhưng dường như nó là quy luật rồi m ạ lấy chồng sinh con nhiều chuyện stress kéo dài thấy thanh xuân mình đang dần vùi lấp nhưng m ơi ít nhất mình còn có con ở bên có lẽ vì con hay vì chính chúng ta nên đành phải cố gắng và nhẫn nhịn. Nhiều lúc mình cũng có những suy nghĩ khá tiêu cực rồi khóc như con dở xong rồi nghĩ lại tại sao mình phải tự làm khổ mình thế nên chậc kệ đi m mình chỉ cần nỗ lực sống thật tốt là được

3y ago

phụ nữ chúng ta thật khổ. Không điều này thì điều kia. Cũng có những ng phụ nữ hp và sướng mất phần ngta, nhừn đó là bề ngoài, còn góc khuất ko ai biết, có lẽ chỉ bản thân phụ nữ mới hiểu ...

có nhiều gd tan vỡ do sự vô tâm ích kỉ của ng ck ,họ nghĩ phụ nữ ở nhà sung sướng lắm còn họ đi làm vất vả. Thử hỏi các a hãy ở nhà 1 ngày để xem chúng tui có time ngồi chơi, xem phim , mua sắm hay uống trà sữa cùng bạn bè như xưa k. Cứ tưởng đem tiền về là cứ cho mình cái quyền quyết định tất cả ,chúng tui lấy ck chứ đâu phải có thêm ng cha. nếu m tự lo dc kinh tế , tự chăm dc con thì cứ mạnh dạn làm mẹ đơn thân và chấm dưt cuộc hôn nhân đó

3y ago

có lúc chán lắm..Mình cũng nghĩ đến như vậy. Nhưng ràng buộc nhiều điều và nghĩ lại mình ko làm vậy. Dù sao mình nhận thấy mình đang ổn hơn rất nhiều mom khác có hoàn cảnh như mình, nên tự nhủ cố gắng lên thôi..

nên đi đâu đó thư giãn ít ngày m ạ, có con, có đt, có tiền là được rồi. Cũng để cho ck không gian để hiểu thế nào là cô đơn. Nhiều khi ở gần sẽ thấy chướng mắt, xa đi 1 chút sẽ thấy thoải mái, sẽ thấy quan trọng. Đừng tự bó buộc chính mình để nuôi dưỡng thói vô trách nhiệm của ck nữa m ạ. Chúc m sớm vui trở lại ❤️

nếu bạn đã cảm thấy trống trãi trong gd . đã bao giờ bạn suy nghĩ đến việc ly hôn ch . bạn hay thử hỏi chín bản thân mình xem mình còn mún ở bên cạnh ck mình không. nếu sống trong 1 gd mà nhiều muộn phiền qua thì hãy đi con đường khác. nhưng mình k nói bạn sẽ bỏ con nhé . chỉ là ý kiến mình thôi . mong bạn phải thật mãnh mẽ nha

nổi vất cả của các bà mẹ bỉm sữa

qtam m