Dấu hiệu trầm cảm khi mang thai?

Mấy mom đừng bơ e nha e đang bị trầm cảm hay sao ấy. E bầu 25 tuần đang ở nhà chồng, mà ck e dạo này cv vì dịch nên giảm nhiều, ở nhà nhiều và lương thì khi có khi ko, thế là đâm ra lo lắng stress nhiều cái lắm. e bầu nghén dài quá, mỏi mệt ăn k nổi, tối ngủ cũng k ngon mà tâm sự với ck thì k đc chia sẻ. dần dần e mất ngủ luôn, cơm thì ăn k vô. cả ngày nghĩ linh tinh rồi khóc ko à :( cả tuần nay thất thần rồi mà k cách gì thấy khá hơn đc, e phải làm sao các mom ơi.

6 Các câu trả lời

Bầu bí là hay nghĩ ngợi rồi tủi thân thế đó mom, k tốt chút nào cho e bé trong bụng cả. Mà ck mom chắc cũng đang bị áp lực, stress vì công việc nữa nên 2vc khó chia sẻ dc với nhau. Mom đừng hỏi ox nhiều hay trách móc gì, chuyện gì cũng chỉ nên nói 1 -2 lần là đủ, nói xong là để mình tìm ra hướng giải quyết chứ k phải tranh cãi, đổ lỗi cho ng này ng kia. Cùng nghĩ đến con mà cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn này. Dù sao thì vẫn còn ob 2 bên giúp đỡ, hỗ trợ nữa. Dịch k làm ngoài dc thì mình tìm xem có cv nào phù hợp làm từ xa dc thì apply vào.

Bà bầu hay suy nghĩ tiêu cực mom ơi. Vì thay đổi về nội tiết tố Estrogen trong cơ thể, những rối loạn và thay đổi trong cảm xúc và tâm lý nó tạo ra những stress, có khi thực sự là cuộc sống khó khăn cũng có khi do mình nghĩ nhiều mà ra. Mùa dịch này mình thấy mọi người đều trở nên nhạy cảm hơn, k riêng gì ai hết. Nên thông cảm cho nhau và khích lệ nhau cố gắng. Mom tâm sự với ck nhiều hơn, nếu nói k đc thì nt cho a ấy đọc. Gọi đt nc với người nhà, bạn bè thân thiết để giải tỏa, nghĩ cho con mà cố gắng nha mom

m nên suy nghĩ thấu đáo chút.vì giờ m khóc sẽ vô tình sinh ra hocmon khiến con sau khi sinh ra sẽ tự kỉ.chậm phát triển. nên mình phải biết nghĩ cho mình và con.ko phải cử nghĩ tùm lum rồi khóc bù lu làm gì.nên biết chăm sóc bản thân để chồng làm việc nữa.chứ cà nhà mình nghỉ dịch bao lâu nay.cv của mình còn biết bao nhiêu thứ.ko xuất hàng đi thì chỉ có còn nước đi vay ngân hàng trả nợ.nhưng vẫn phải lạc quan lên.dịch bệnh ai mong muốn đâu.m cứ vậy chồng m cũng sẽ khó xử hơn nè

Nên hạn chế suy nghĩ, thay vì cứ nghĩ linh tinh bạn nên tìm 1 việc gì đó để thu hút sự chú ý của bản thân, cũng như làm điều j mà mình thích sẽ khiến tâm trạng thoải mái, thai nhi cũng sẽ phát triển tốt. việc của bạn là nghỉ ngơi và lo cho bản thân trc đi, những vấn đề khác ck bạn sẽ tự có cách giải quết, đừng tự mình tạo thành áp lực cho ck thêm.

hạn chế suy nghĩ lại c ơi, ảnh hưởng cả mẹ và bé đấy ạ. tình hình này dịch cả nước mà, đúng là nhìn lên thì stress mệt mỏi thật í nhưng nhìn xuống thì mình còn đỡ khổ hơn vạn người ấy ạ. chị có thể dành thời gian tập yoga, vẽ tranh hoặc làm vài thứ handmade nè. chúc c với bé sẽ luôn bình an hạnh phúc 🥰

nếu mom vẫn nhận thức đc trạng thái của mình thì chưa đến nổi nguy hiểm đâu, thời gian bầu bí ai cũng nhạy cảm cả nên mom cố gắng suy nghĩ tích cực lạc quan lên nhé <3 nếu buồn thì nên tâm sự với bb, ng thân nhìu hơn để trút bớt tâm sự nè. Mom thử tập yoga đi sẽ cải thiện stress hiệu quả lắm đó!