Chi phí sàng lọc trước sinh của xét nghiệm Double test là bn v các mom?

Hôm trc đi khám bsĩ có hẹn e lần tới làm xét nghiệm sàng lọc trc sinh Double test. Các mom cho e hỏi xét nghiệm đó là gì v ạ? Chi phí là bn và mh cần làm bn nhiu cái xét nghiệm trong thai kỳ v các mom? Dịch mới ổn, e mới đi làm lại nên kinh phí còn eo hẹp quá mà nghe nói mỗi cái xét nghiệm cũn mấy triệu nên e hơi lo ạ

1 Trả lời

Xét nghiệm Double test là lấy máu của mẹ để sàng lọc nguy cơ xuất hiện các dị tật mang tính di truyền ở thai nhi như hội chứng Down. Tùy bệnh viện àm có mức giá khác nhau đó mom, thường thì mh thấy khoảng  400.00 - 500.000 đồng thôi. Nếu kết quả của double test có nguy cơ cao thì mom mới làm thêm Triple test, khoảng 450.000  - 1.000.000 đồng. Còn nếu kết quả tốt thì ko cần làm thêm nữa