Husband discourages me to work full time even home-based because he doesn't want my life tied to work. He will only allow me if I'll put up a business or join seminars for additional skills but says no to me being employed. We have a child and I already asked my mother to look after her if Im at work, but this is the cause of our argument. He feels that his responsibility of being a provider might be robbed. Is this true for some or almost of you?

12 Replies

ipaliwanag mo po sa kanya yung point mo at pakinggan mo rin yung point nya. then pagkasunduan nyo kung anong best na gagawin. dapat tanggap mo po at tanggap din nya kung anong mapagdedesisyunan. hindi yung napipilitan lang. sa case kasi namin, dati nung wala pa kaming anak, pareho kaming may work. pero nung nagkababy na, ako na yung naggive way kasi kung tutuusin mas kelangan ako ng anak namin. ayokong ipaubaya sa iba ang pag aalaga sa anak ko. then dahil medyo tumagilid ang economiya natin ngayon, sobrang gipit talaga. gusto kong magwork pero ayoko rin iwan ang anak ko. kaya ako na mismo nagrequest kay partner na magnenegosyo ako, para kumikita ako while nag aalaga ako sa anak ko. pumayag naman siya, kasi alam naman nya na hindi niya talaga kayang punan lahat ng pangangailangan namin.