SURNAME

Hindi rin kami kasal ni boyfie. Pero acknowledged niya yung dinadala ko. Pwde bang acknowledged ni boyfie pero apelyido ko parin dadalhin ni baby? May nakapagsabi kasi sa akin na kapag acknowledged daw ng lalake, dapat kasal daw sa babae para mapabinyag ang baby?

2 Replies

Not true po. Pwede magpabinyag kahit di kasal at gamit ng baby ang surname ng daddy. Bakit niyo po ipapalipat sa surname niyo po? Mas mahirap na po yan kasi madami na kayong legal papers na aasikasuhin kasi naacknowledge at may sign na ng father.

5y ago

Ganyan nangyari sa 2 anak sa pgka binata ng hubby ko sis.,may pirma sya sa BC ng mga bata acknowledge nya but surname pa rin nung nanay ang ginamit sa live birth.,kaya ang ginawa ni hubby nilakad nya para mailipat sa surname nya.,nung time na un kasi dpa naisa batas na automatic surname nung tatay ang gagamitin ng baby pag may acknowledgement.,ngaun sis automatic na yan pag nka pirma ung tatay sa BC.,kung ayaw mo na surname nya wag nlng ipa acknowledge ky bf

Hala hindi po ata ganun yun.

5y ago

ang alin po yung hindi ganun sis?