Surname

Mga momsh, pag nanganak ba ko tapos di pa kami kasal ni hubby kanino apelyido gagamitin ni baby? Pwede na ba yung surname ni hubby? Salamat ?

37 Replies

Paano po kung wala ung tatay, it means wala.pong pipirma.. Hndi na po kse aabot sa due date ko siya kse po aalis po siya uuwi province. Tpos balak po namin mag hand written nalang siya katunayan na gusto niya iapelyido sakanya ung baby namin bago ako manganak gagawa na kami ng kasulatan, w/ signature niya at id's na hinihingi. Sana may makapansin po. Thanks po.

5y ago

Hinhabol ko po kse sa sss ko po para isng lakaran lang po

Kakaayos ko lamg momsh ng certificate of live birth ni lo ko. Di kami kasal pero sa surname niya nakaapelyido ang lo namin. May pinirmahan lang ako na affidavit galing sa city hall na pumapayag ako na ipaapelyido ang anak ko sa tatay niya. Then pinanotaryo ko pinsa ko na ulit sa city hall.

Yes pwede po. Pero advice ng mama ko (cityhall po siya nagwowork) mas maganda kahit magpakasal muna sa civil kasi mahirap mag ayos ng papers. Tulad sa ate ko nangyari hindi sila nakapagpakasal kaya ngayon dami gastos para sa pagpapaayos ng papers.

magpa civil wedding na lng po kayo sis. hindi masyadong gastos, madali lng din makakuha ng requirements...1 hr lng ceremony. civil wedding namin jan. 14 then nanganak ako jan. 16... nasunod agad surname ni hubby. wala na rin problema :)

Ang mang yayari po nya late registered po si baby kung d agad mkakapirma yung tatay same cAse sa 1st baby q . January aq nanganak nun then umuwi si lip march kya march n sya n rehistro .

4y ago

Pwde din naman po kahit hndi late registration, handwritten acknowledgement ng tatay :)

question po. same case here kse ung partner ko nsa ibang bansa. so pag nanganak ako kninong apelyido muna ggmitin nung bata?? kse 3mos after pa sya mkakablik. May due date ko.

4y ago

Kung ayaw mo ng late registration, pwede naman po na handwritten acknowledgement ng tatay. Ipapasa yun kasabay ng pag asikaso ng birth cert :)

Pano pag walang daddy mga momsh?..pag kc daw apilyido ko at middle name ang labas magkapatid kami,dapat daw wala nang middle name..pwde ba yun mga mommy?..

4y ago

Salamat po ng marami sa info..

What if po naman kasal kayo pero hnd po mkapagpaternity leave ung daddy nya kc bagong assign sa malayo? Pano po kaya un sa birth cert?

4y ago

Late registration mo na lang

Nasa sa inyo yan mamsh basta may affidavit na pipirmahan si partner mo. Si baby ko sa daddy niya nakaapelido di rin kami kasal

Yes sis Apelyido napo ni Hubby mo ang Gagamitin nya Pero si Hubby mo din po dapat mag Asikaso ng PSA ni baby