Surname ni boyfie

Hello mga mamsh, gusto ni bf na dalhin na ni baby paglabas ung apelyido nya, pero di pa kame kasal. Pwede po ba yon? At ano mga requirements ang need namen ipasa? Thank you in advance ##firsttimemom #advicepls #bantusharing #pleasehelp #firstbaby #firstmom #firsttime_mommy

13 Replies

need lang po magsign ni bf nio ng acknowledgement sa certificate of live birth ni baby then ipapanotaryo lang po un. di rin kami kasal ng partner ko pero naka surname nia si baby namin. pag manganak naman po kayo and pagfill up nio ng form sa hospital, iaask kayo if kasal or hndi and if ano apelyido gagamitin ni baby since hndi nga kayo married.

pwede nmn po..ung sa akin nka apelyedo sa partner ko pagbigay sa akin sa ospital naka notaryo na ksama BC ni lo...tatanungin nmn po yan tapos si mr ang nagfilled up ospital n naglakad pagkabigay sa amin kumpleto n

pwd sis, Pirma lang sya dun sa likod mg birth certificate. Sa eldest namin ganun eh then nung nagpakasal kami ni hubby inasikaso namin BC ni eldest from illegitimate to legitmate child.

2y ago

Pano po process neto mommy? Same case ng eldest

kung sure ka naman na po sa bf mo, magpakasal na po kayo. kasi kahit dalhin pa ng baby ang apelyido ni bf since born out of wedlock ang baby, illegitimate child pa rin po sya under the law.

2y ago

ay di ko pala nasagot ang tanong. haha. opo pwede po dalhin ng baby ang apelyido ni bf kahit di pa kasal. iacknowledge nya lang na sya ang father by signing sa birth cert

mas ok yan.incase na di man kayo magkatuluyan sa huli. may habol ka. pero kapag di mo ginamit apelyido niya..Wala ka habol sa sustento .

Pwede po. Pipirma po yung partner mo nung Affidavit of acknowledgement/admission of paternity tsaka yung affidavit to use surname of father.

pwede. ganyan ginawa ng brother ko. not sure lng sa requirements pero normally birthcert lng nmn un.

The father must sign the affidavit of acknowledgement at the back of the live birth of your child

pwede po, yung kapatid ko nga di sila kasal 2 anak nila sa lalaki naka apelyido.

kung first baby niyo papo okay lang pero sa second need na ata na kasal kayo.

2y ago

Hello pwede magtanong what if kasal kayo pero di pa nakakuha ng marriage cert?