Hi mommies . my 4 year old son kasi lagi nakaka limutan lahat ng tinuturo ko saknya . for example alphabet now alam nya but later on wala na . ano kaya pwede Kong gawin para tumatak sa isip nya? Memory loss ba yun or normal lang sa bata yun? Thanks

5 Replies

Pwede ka mgset ng routine para makapag focus sya pag nagrereview kayo. One factor could be distractions around him. Mag allot ka ng time for a specific lesson everyday until makita mo ung progress nya. Meron lang siguro mga bata na kailangan ulitin several times before nila makabisado. Tiyaga lang din talaga sa pagtuturo.

Paano po ang way ng teaching mo sa anak mo? Possible kasi na iba ang way of learning nya. Kung mahilig sya magdraw, try mo na approach na draw nya yung alphabet or number. Kung mahilig naman sya sa music, try mo na pakanta yung pagmemorize nya.

There are kids and even adults na visual. Try a different approach when teaching him. Yung iba kasi hindi nagreregister agad sa memory kapag puro theoretical, pwede mo pakitaan ng pictures or other images para tumatak sa isip nya.

Sa dami ng activities na ginagawa nya at sabayan mo pa ng short attention span. Yan ang reason kung bakit madalas maka limot ang mga bata. Ulit ulitin mo lang sa kanya yung mga lessons nyo. Ganyan din kase ang ginagawa ko e.

thanks