sensitive post. asking for help

tanong ko po normal po ba sa Female 1 year 9 months alam na ang body parts tinuturo ang ari nya at sinasabi nya minsan kinakapa pa nya ang loob. at kapag binubuhat ko hinahawakan breast area ko at tinatawanan. Nakaka alarma lang po bilang isang ina. nag hihinala akong na haras ang anak ko. I'll hide my identity for safety reasons. Please help mommies😭

2 Replies

supposedly po, pwede na sila turuan ng body parts. pwedeng curiosity kaya nya ginagawa. if breastfed sya, pwedeng naalala nya pagdede kaya happy sya paghawak ng breast mo. if meron pong ibang tao na nagbabantay sa bata, better kausapin mo yun. observe mo din interaction and reaction ni baby sa lahat ng tao na nakakasalamuha nya. if you have a trusted pedia, pwede mo po sya pa-check for signs of sexual harassment.

Kausapin nyo po mommy si baby kung may gumagawa ba nun sa kanya, also magmatyag po kayo sa paligid kung sino po pwede gumawa nun sa kanya, hope she's just curious, check nyo Rin po private part kung may kakaiba ba mommy.