Breastfeeding

Help! Is it normal na mangitim yung nipples ko , first time magpa breastfeed and sobrang sakit na nya. I noticed na nangingitim yung nipples ko and naninigas yung tip na parang naglalangib na sugat!

7 Replies

Mag-warm compress both breasts, mag-pump kung kinakailangan. Massage mo lang. Wag sasabunin ang nipples pag naligo, water lang. Breastmilk lang din ang mainam at mabilis makagamot sa sugat sa nipple. Ako dati tinry ko iyelo after ng feeding para lang magsara agad ang sugat. Ipahinga lang ang nipple ba nasugat ng ilang oras hanggang isang araw.

same here mommy. just gave birth 3 days ago. naninigas din both breast ko subrang sakit kasi dipa ganon kalakas ang discharge ng milk. unlilatch na si baby feeling ko di sya nabubusog?

nag ganyan din po sakin. 17 days na lo ko. nung una napaka hapdi sa pakiramdam lalo na pag dededein ulet ng lo. pero unti unti din sya nawawala.

Meron na yatang nipple cover pero magsusugat naman talaga yan kapag nagpapabreastfeed

Ipacheck sa OB baka nagdadry. Nagkaganya ako dati pinalagyan ako ng nipple cream.

Normal na magdarken ang nipples and medyo matigas kapag breastfeeding.

try using nipple cream or breastmilk and air dry.