Sore Nipples

Momshies, I love breastfeeding pero ang sakit sa nipples! First time mom heeeree. Ano po ginagawa/ginawa niyo pag sore o sumasakit nipples coz of breastfeeding? TIA!

20 Replies

Tiis lang po talaga momsh. Ako nga badtrip na din kay lip kasi naiisip ko hirap mabuntis hirap manganak tapos yung dede pa nagsugat sugat. Pero para kay LO tiis ko yun nag decide na nga kami na mag formula nalang sya pero nung di nya dinedede yung sa bote ako naman iyak ng iyak kasi naawa ako sa knya. Kaya kahit masakit nun tiniis ko. Naging trauma na nga eh. Na kada magpapadede ako may hinahawakan ako or naka cross legs ako. Madami ako ginagawa para ma lessen yung pain nya.

1y ago

Same huhuhu halos di ko na pa dedehen si baby

Ftm din ako and 27 days pa lang si lo. Sumasakit din nipples ko pag nagpapadede. Yung left breast d masyado masakit pero ang right breast talaga napakasakit. Yung tipong pag dun dumedede si lo grabe yung sakit na pati ulo ko sumasakit na din. Pag d ko nman sya ipapadede sa right breast sumasakit ang buong breast at may mamumuong lumps kaya dagdag sa sakit.

Ako sis walang ginamot, tiis lang sa pagpapadede ni LO 3wks na kmi pero hanggang ngayon masakit parin pag dede niya. Tiis lang talaga kasi mwawala din naman daw po yan.. Kada dede nya nung 1st and 2nd wk namin naiiyak ako sa sakit 😅 Now 3rd week medyo less na ang pain..

5y ago

Same sis. As in namimilipit nako sa sakit. Nag pump ako ng 2days sa kaliwa kong dede dahil sa sobrang sakit nung ika 3rd day na nilagyan ko sya unan habang nadede para malessen ang sakit. Ngayon masakit pa din pero di na ganong kasakit. 😊

Practice po tamang latching. Hanap po kayo ng comfortable position para sa inyo ni baby. You can also use nipple shields. Ako po gumagamit MQT nipple cream before and after latch ni baby para moisturized po nipples ko.

Proper latch lang po. Tiis tiis lang sa umpisa talaga. Si lo din mga almost 2 months siya masakit dumede, parang nag papractice pa lang kasi kami both sanayan pa. Now mag 3 months na siya, hindi na masakit.

Try mo MQT nipple care yan ginamit ko 3days lang gumaling na nipple ko, nakaka help rin sya mag open pores ng nipples , pag nagpapadede ako 4 na pores ang sumisirit ang ending basang basan

5y ago

Okay check ko po. Thanks!

Wala akong ginamot sis pinagtiyagaan ko lang kahit na masakit tapos isabay pa iyong kirot ng sugat ko dahil sa cs pinalatch ko lang ng pinalatch si baby after a week nawala rin.

5y ago

Yes ❤️❤️❤️

unli latch lang momsh, tuloy tuloy lng kahit masakit na eventually, maghiheal din sya and try mo rin MQT nipple care momsh, meron sa shopee or lazada

First time mom, masakit din nipples ko kapag nagbreastfeeding. Ngayon nagbleed sya nainom ata ni baby. Ano po pwede gawin? Natakot naman ako for my baby

Naisip ko din yan, since sensitive nipples ko so pag dumedede hubby ko ang sakit. Kung sa kanya masakit na pano pa kaya sa soon to be baby namin 😂