Painful Breastfeeding

Hi mums, can you share your thoughts about breastfeeding? My baby is 1 week old and I had wounded nipples bec of breastfeeding. Natanggal na yung langib ng sugat and I can already tolerate the pain whenever she feeds pero may pain pa din. Is it normal?

11 Replies

Ako po nung first week, first time ko kasi magpa breastfeeding and konti lang as in parang patak lang yung lumalabas na milk kaya pag natuyo na pero nag susuck pa din si baby, sobrang sakit at nagsugat na nga sya. Nilagyan ko ng lanolin yung nipples ko para gumaling kaagad yung sugat. Ang mahirap nun, kahit may sugat na kelangan pa din dumede ni baby so tiis na lang talaga 😅. Make sure na tama din yung latching ni baby, hindi lang nipples dapat kasama yung areola na ma-cover ng mouth nya. Nung two weeks na, naging ok na yung milk ko di na natutuyuan kaya hindi na din nagsusugat and hindi na din masakit.

Check the proper latching of your baby po, dapat nasuck nya ng proper until sa areolas hindi lang yung nipples. Ako kasi until now na mag 7months na si baby ko hindi pa nasugat breast ko kasi I make sure na proper yung latching nya. Win-win situation din yan. 😊

5y ago

proper naman kasi pati areolas kasama sis, kaya nagtataka ko bat nagsugat. anyway, thanks sis ❤️

same din, napapump nga ko ng wala sa oras dahil sa sobrang sakit ng nipples ko and boobs. after 1 week wala na. sa right boob latch si baby sa left pump

ganyan din ako sis non. nagsugat nipples ko sa pagdede ni lo pero nung nagkagatas na ko. omay naman na. nawala na sya..

normal lang yan sis most first time mom na experience yan.. pag 4 months na c baby maging ok dn flow ng breast mo sis

5y ago

sige sige thanks sis ❤️

mali po siguro pag latch niyo kaya masakit. pag nakuha niyo po tamang pag latch parang wala na po yan.

same here.. gnyan dn aqo sobrang skit nian hehe pro mssnay kndn pag nagtgal prang Wla nlng

opo normal po.. c baby pa dn po makakapagpagaling dyan. kaya continue breastfeeding momm😊

lagyan mo lang nang breastmilk mo yung nag susugat para madaling mag heal ..

Its normal po sis. don't you worry