Wean

Help!!!! Naiiyak ako today. ? Kasi paano nagpacheck up kami last time and sabi ng pedia ni lo imixfeed ko si lo hanggang sa mag pure formula na siya. ? Kasi nagkakasakit na daw ang bata and bumababa na daw ang timbang kapag puro breastfeed lang ako wala na daw nutrients na nakukuha sa katawan ko. Tho, hindi naman talaga sakitin si lo. 2time palang sha nagkaubo... Pls help!!! So ito na nga, ngayong araw tinry namin si lo pero ayaw talaga dumede sa bote and gutom na gutom na sha. Sobra akong naiiyak. Huhuhu. ???? Please nakakastress kasi ayaw ko rin siya iformula eh si hubby gustong gusto huhuhu ????

26 Replies

Ang weird nmn ng Dr. Na Yan. Ngayon ko lng narinig n mas preferred nila gatas ng baka para sa Tao kesa ung sarili mong gatas para sa anak mo. . Kung below 6months hindi advisable mag mix feeding kc hihina gatas mo. Ska mas kumpleto gatas ng mother kesa sa gatas ng baka. . Pero Kung more than 6months na need n nga ng supplement n food pero Hindi pinapatigil dapat Ang Breastfeeding. . Ang weird😅 mas ok Kung hingi k 2nd opinion. . Ung mga Dr. Sa hospital namin pinapagalitan pa nanay pag ayaw mag padede pero my gatas.. KC d nman daw baka ung anak nila pero gatas ng baka pinapainom e may gatas nmn sila and wla nmn medical condition ung nanay at baby n conflict sa pag papadede ayaw lng kc daw mag sasag ang breast.. 😔

nipple confused na kasi si lo since matagal niyo na ata siya nabottlefeed.. mahabang proseso and super duper laking patience if gusto mo ulit mapa bf si lo, una, dapat nasa paligid mo suportado sa desisyon mo ibf si lo, paunti unti, pwede mo pa rin bigyan ng fm si lo, pero mayat-maya mo din ioffer ang breast mo, magskin to skin kayo, para maging familiar ulit siya sa dede mo, mas marami nga nutrients ng bm kesa fm.. if you can find a lactation consultant sa area mo, mag ask ka ng help dun para mas maguide ka sa pag balik breastfeed

5y ago

di mo po naintndhan un problema

same tayo mamsh low milk supply din. may times na galit na galit lo ko kpg dumede ksi d satisfied kaya pinaformula ko nlng. ang kaibahan lng ntn, (kung newborn din po si babg nyo ah) Nung try nmin sa bote dinede naman nya agad gamit nyo pa avent dapat po ksi yung nipple ng bote kahalintulad doon sa nipple natin para hnd magkanipple confusion. pero ksi ang alm ko kng wala naman prob sa baby kakain at kakain yan. ou gutom sya pero may ibng prob ata muna syang iniinda kaya ayaw nya dumede sa bote suggest lng po..

paunti unti lang sis.wag biglain si baby. para sakin wala naman masama sa pagmmix feed.you are not less of a good mother kung d mo siya mappure breastfeed.d naman lahat nagiging successful sa breastfeeding journey. importante kasi ang weight ni baby para din malakas sya at d dapuan ng sakit. saka kahit mix feed ka, makukuha pa din nya breastmilk mo kaya wag masyado mastress. tyaga tyaga lang kay baby.

Ang maganda nyan mamsh, ikaw ang kumain ng kumain, more sabaw, more water. si lo ko underweight din. Sinabi din ng pedia na imix ko sya. Ayaw tlaga eh. Nagugutom lng. Good thing nagso-solid n sya ngayon at tlaga namang malakas na kumaen. Padamihin mo mamsh yung gatas mo. Pwd ka mag malunggay tea. Or natalac or moringga. Kaya mo yan mamsh.

5y ago

Bdw mamsh, wag ka ma stress kasi one factor yan na nakaka konti ng milk supply. Dapat before ka magpadede ... I set mo na yung sarili mo. Dapat happy ka lang. 😊

kaya nababa timbang eh dahil wala masyadong naiinom, so more on masabaw, gulay, yung green veggies, malunggay supplement. Lukewarm water sa umaga.Massage mo dede mo bago ka magpadede. Effective pi yan ganyan din kase ako nagagalit si lo kase di sya kunte to sa nadedede nya, kaya bagsak din timbang nya noon pero ngayon 5.9 na.

Momsh legit ba yang pinagcheck upan nyo? Breastmilk po ang pinaka manutrient na gatas, mas best po ang breastmilk naten. More on gulay, prutas, malunggay capsule or malunggay coffee or tea, at masasabaw na ulam. Tubig na maligamgam sa umaga, maraming benefit ang pag inom ng maligamgam na tubig sa umaga research ka na lang.

Yes true pag breastfeed kasi mommy sayo kumukuha ng nutrients si baby.. Kaya dapat puro healthy foods ka and more water.. Stop caffeine like coffe saka maanghang na foods.. Wala naman problema sa formula mommy kung iyon naman makakabuti kay baby Sa ngayon magpalakas kapo mommy at more gulay and fruits seafoods goodluck po ..

Kumain ka po ng marami mommy din drink plenty of water tsaka more on sabaw wag ka pawawala ng malunggay din or magmalunggay capsule ka kung gusto mo tlga ibalik c baby sa breastfeed kc nkikita ng pedia mo wla ng nutrients nkukuha c baby sau kaya pinaformula ka nya dont give up instead gawin mo lahat pra magkamilk kau ulit

Don't wean kung hindi pa ready si l.o. it will affect his/her appetite. Lalo na kung below 6mos., Kung 6mos. Up feed him nutritiius food and continue breastfeed. Don't waste money on formula milk kung di naman dinedede ng anak mo. You should take supplememts at kumain ng kumain to help your milk supply enough.