Birth Certificate

Guys, may idea ba kayo regarding surname ng baby? gusto ko kase ibalik sa surname ko. ayaw ko na ipagamit surname ng biological father since hiwalay na kame. 6 mos processsing ang PSA. meron ba akong option para mabago yun? please help

2 Replies

If yung nakalagay sa baby book niya surname mo nakalagay, pwede mo pa ipalate register. Pero kung ako tatanungin mo, wag mo na lang ipabago surname niya. Kasi inacknowledge siya ng tatay niya at karapatan yun ng bb mo. Wag mo alisan ng karapatan yung anak mo. Plus, pwede mong edge yun if magfile ka ng case sa tatay niya for sustento. And if pulis/magpupulis si tatay, pwede siyang mawalan ng chapa if di siya magsustento sa baby niyo.

naipasa napo kase ng munisipyo yung birth cert ee kaya sabe antayin ko nalang po magka PSA record. pag ganon daw po malabo na maipabago ko apelyido.. pero desperada po ako iiih, gusto ko apelyido ko na po.. pede ko pa din po ba ipa late register? please help