Change surname

Hello mga mi. Itatanong ko lang po kung meron po ba sainyo na naka experience na bagong kasal lang kayo and magpapadependent kayo sa Philhealth ni hubby , ano pong ginamit nyo na surname? Surname na po ba ni hubby? Wala pa po kasi akong PSA copy ng marriage certificate , CTC palang po. And nung nanganak po ba kayo yung name nyo dun sa birth ni baby is naka surname na rin kay hubby. Salamat po

2 Replies

yung sa philhealth ipa ask mo sa hr nila kung tatanggapin yung ctc para maging dependent ka. up to you kung gagamitin mo yung surname niya, pero yung marriage cert kasi need yun to prove na married na kayo. sa birth cert ni baby, ang hinihingi dun mothers maiden name. pero nilalagay din sa birth cert yung impt details ng kasal nyo kasi kung di kasal may affidavit pa. need nyo magdala ng photocopy ng marriage cert din sa ospital.

10mo ago

salamat po mi! 🫶

Nag aaccept po sila CTC.

10mo ago

thank you po