surname

Pwede po ba na surname ko ang gamitin ng baby ko at hndi sa partner ko since di pa naman kami kasal?pero gusto nung partner ko nakalagay name nya as a father sa birth certificate ni baby..ano dapat po gawin?

5 Replies

pwede po, ikaw po talaga ang may karapatang magdecide, base sa experience ko non, 'yan ang sabi saken nung nagaayos ng mga baby names sa hospital, sabi ko kase non sa kanya balikan na lang ako kase hihintayin ko tatay ng baby ko para andun din sya at alam nya, tas ayan nga di daw kelangang andun sya dahil ako daw ang magdedecide

Yes meron na ngayong AUSF affidavit to use the surname of father ibig sabihin po desisyon nating nanay ng bata kung ipapagamit natin kay baby ang apelyido ng tatay nya o hindi

1y ago

covered pa din po ba si baby ng PhilHealth ko momsh if surname ni partner ang gagamitin nya?

Pwde namang dalhin ng baby mo apelyido ng tatay kung gusto nya talaga i acknowldege. May pipirmahan lg syang affidavit. Pwde un kahit d pa kayo kasal

Depnde yn sa paguusap niyo

Ako mag dadalawa n anak namin kahit di pa kami kasal sa lip kona pina apelyido may karapatan naman kasi sya kasi di ko naman mabubuo mag isa yang anak namin kung wala sya.. saka kahit di pa naman kami kasal okey naman pag sasama namin wala kaming problema. di gaya ng nauna pa samin tas kinasal ngayon hiwalay na kasi nangaliwa na ang isa at ngayon problema pa tuloy nila ang annulment. Kawawa lang ang mga anak nila. Kasal man kayo o hindi kung wala naman kayo problema sa pag sasama okey lang yan☺️

Related Articles